1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Nghệ An:

Chen nhau hái lộc Thánh đầu năm mới cầu bình an

(Dân trí) - Ngay từ sáng sớm mùng 1 Tết, tại thánh đường Giáo xứ Cầu Rầm, TP Vinh, Nghệ An đã diễn ra Thánh lễ đầu năm Đinh Dậu 2017 và hái lộc Thánh với sự tham dự của hàng ngàn giáo dân.

Hái lộc Thánh đầu năm.

Hòa chung không khí cả nước đón ngày đầu năm mới, hàng ngàn người dân giáo xứ Cầu Rầm ngay từ sáng sớm 1 Tết (tức 28/1 dương lịch) đã tề tựu về thánh đường giáo xứ trung tâm TP Vinh để hiệp thông dâng thánh lễ đầu năm.

Thánh lễ đầu năm, cầu bình an cho cho năm mới, cho mọi người được hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, an lành thánh thiện và luôn tràn đầy Hồng ân của Chúa xuân. Cầu cho đất nước được thái hòa, thịnh vượng…

Cuối thánh lễ, hàng ngàn giáo dân đã chính thức hái lộc Thánh cho bản thân mình. Mỗi người được hái một lộc Thánh để chính lời Chúa soi sáng và hướng dẫn mỗi người làm theo, thực hiện những điều lành trong năm 2017 đúng với quy luật của xã hội là thánh thiện, giúp đỡ kẻ nghèo, tha thứ và bao dung, nhân hậu…

Sau Thánh lễ kết thúc, đường phố Vinh cũng đông đúc bởi dòng người ra về từ thánh đường. Trong khi đó, TP Vinh ngày đầu năm cũng đã có nhiều người du xuân. Thời tiết tại Nghệ An khá thuận lợi và mọi người đang chuẩn bị đi chúc Tết ông bà, cha mẹ anh em và bạn bè.

Một số hình ảnh người dân đi lễ đầu năm mới tại TP Vinh:

Dâng của Lễ.
Dâng của Lễ.

Chen nhau hái lộc Thánh đầu năm mới cầu bình an - 2

Chen nhau hái lộc Thánh đầu năm mới cầu bình an - 3

Chen nhau hái lộc Thánh đầu năm mới cầu bình an - 4

Thánh lễ cầu năm mới 2017 diễn ra trong trang nghiêm với phần dân của Lễ.
Thánh lễ cầu năm mới 2017 diễn ra trong trang nghiêm với phần dân của Lễ.

Người dân ra về xe kẹt trước nhà thờ GX Cầu Rầm.
Người dân ra về xe kẹt trước nhà thờ GX Cầu Rầm.

Nguyễn Duy