Đồng Nai:

Cháy xưởng gỗ, 16 người bỏng nặng

(Dân trí) - Ngọn lửa bốc lên từ bôn hút bụi rồi nhanh chóng rồi nhanh chóng nuốt trọn xưởng gỗ. Hơn 300 công nhân đang làm việc tháo chạy tán loạn, nhiều người liều mình lao vào dập lửa nên đã bị bỏng nặng.

Hỏa hoạn kinh hoàng khiến ít nhất 20 người phải nhập viện
Hỏa hoạn kinh hoàng khiến ít nhất 20 người phải nhập viện

Vụ hỏa hoạn kinh hoang đã xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân sản xuất gỗ Đức Tâm (thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vào lúc 16 giờ 30, ngày 30/10. Thông tin bàn đầu được biết vào thời điểm nói trên toàn bộ công nhân của công ty đang làm việc thì ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ bồn hút bụi.

Thấy xưởng sản xuất bị cháy nhiều công nhân đã cố gắng dùng vòi nước dập lửa nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng. Đám cháy ngày một hung tợn hơn, trong tích tắc ngọn lửa lan nhanh rồi bao trùm lấy khu nhà xưởng. Không thể chiến đấu lại “bà hỏa” nhiều người quay đầu tháo chạy nhưng lúc này lửa đã bủa vây tứ phía, hàng chục người đã liều mình phi thân qua đám cháy.

16 nạn nhân bỏng nặng đang được điều trị tại Chợ Rẫy
16 nạn nhân bỏng nặng đang được điều trị tại Chợ Rẫy

Hỏa hoạn khiến ít nhất 20 người phải cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất, Đồng Nai, nhiều nạn nhân bị bỏng nặng buộc phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Tính đến 20 giờ cùng ngày tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Chợ Rấy đã tiếp nhận 16 nạn nhân từ vụ hỏa hoạn nói trên, ngay sau đó các nạn nhận được chuyển lên khoa Bỏng và tạo hình điều trị.

BS Trần Đoàn Đạo - Trưởng Khoa Bỏng - Tạo Hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Các bệnh nhân được chuyển lên khoa vào khoảng 17h30 ngày 30/10. Hiện có 4 bệnh nhân nằm ở phòng hồi sức, 11 bệnh nhân còn lại đang nằm ở phòng theo dõi đặc biệt. Bệnh nhân lớn tuổi nhất là 47 tuổi, nhỏ tuổi nhất 16 tuổi, người bỏng nặng nhất là 75% diện tích cơ thể ở độ II, III, người bỏng nhẹ nhất là 8% diện tích độ II, III.

Thân nhân của những người bị nạn lo lắng chờ tin
Thân nhân của những người bị nạn lo lắng chờ tin

Để kịp thời cấp cứu cho các nạn nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng ở Khoa Bỏng - Tạo hình, đồng thời huy động thêm điều dưỡng ở Khoa Cấp cứu, Gây mê để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Bệnh nhân Huỳnh Minh Quân, 19 tuổi kể lại: Đang làm việc anh Quân nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ phòng hút bụi. Anh lấy bình chữa cháy, một số người khác kéo ống nước, mở cửa phòng hút bụi để chữa cháy, nhưng khi vừa mở cửa thì ngọn lửa táp ra rất mạnh, khiến nhiều người bị quật ngã, những người khác mọi người chạy tán loạn.

Vân Sơn