Cần Thơ:

Cháy rụi một xưởng sản xuất khung xe đạp

(Dân trí) - Khoảng 1 giờ 30 chiều 27/7, “bà hỏa” đã ghé thăm và thiêu rụi hoàn toàn xưởng sản xuất khung xe đạp của anh Nguyễn Văn Nghĩa tại số nhà 248, hẻm 140, đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cháy rụi một xưởng sản xuất khung xe đạp  - 1


Cháy rụi một xưởng sản xuất khung xe đạp  - 2

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực chữa cháy
 
Vào khoảng thời gian nói trên, người dân trong hẻm 140 hốt hoảng thấy ngọn lửa bùng phát mỗi lúc mỗi lớn tại xưởng sản xuất khung xe đạp của anh Nghĩa. Nhiều người dân cũng như các công nhân chỉ biết tháo chạy và đứng nhìn chứ không dám xông vào dập lửa vì trong xưởng có nhiều bình hơi, gas rất dễ gây nổ lớn.

 

Một công nhân chứng kiến toàn bộ vụ cháy kể lại: “Đầu tiên tui thấy xẹt lửa ở cầu dao tổng và lửa ở quạt hút lan ra, tui liền cúp cầu dao và chạy xuống dưới gọi anh em lấy bình chữa cháy lên chữa cháy. Nhưng do ngọn lửa cháy nhanh quá, cộng với khói bụi mù mịt làm anh em không sao thở được nên chúng tui phải bỏ chạy ra ngoài”.

 

Được biết lúc đám cháy xảy ra, trong xưởng có khoảng 20 công nhân đang làm việc. Rất may không có thương vong về người.
 
Cháy rụi một xưởng sản xuất khung xe đạp  - 3
Thiệt hại ước tính tiền tỉ

 

Tại hiện trường, dù lực lượng PCCC đã huy động đến 4 xe cứu hỏa cùng hơn 100 chiến sĩ song chỉ cứu được những thiết bị máy móc bằng sắt, một số khung xe. Còn lại toàn bộ tầng gác và các vật dụng bên trong đều cháy thành than.

 

Nhìn căn xưởng cháy rụi, anh Nghĩa nói như khóc: “Thiệt hại ít nhất cũng 1,2 tỷ đồng”.
 
Cháy rụi một xưởng sản xuất khung xe đạp  - 4
Rất đông người dân đứng bên kia sông theo dõi dám cháy

 

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Ngô Nguyễn