1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Tĩnh:

Cháy nhà ngày mùng một Tết, một bé trai tử vong thương tâm

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Ngọn lửa bùng phát nghi do chập điện, tại ngôi nhà của anh N.H.T. đã khiến bé trai 11 tuổi tử vong thương tâm vì không kịp thoát ra ngoài. Sự cố cũng khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Chiều 12/2, ông Nguyễn Đăng Phú, Chủ tịch UBND xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một cháu trai tử vong thương tâm.

Theo đó vào khoảng 2h30 ngày 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu) người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng phát bao trùm lên ngôi nhà 2 tầng sát bên đường của gia đình ông N.H.T. (44 tuổi, trú tại xóm 11, xã Hòa Hải).

Cháy nhà ngày mùng một Tết, một bé trai tử vong thương tâm - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà của anh T.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với người dân để tìm cách dập lửa.

Tuy nhiên, do trong ngôi nhà này buôn bán hàng tạp hóa, có nhiều vật dụng dễ bắt lửa, ngoài ra còn có 1 bơm xăng bằng tay khiến ngọn lửa bắt nhanh và lan rộng gây khó khăn trong việc dập lửa.

Khoảng 1 tiếng sau khi phát hiện sự việc, ngọn lửa mới được khống chế.

Vụ cháy khiến cháu N.H.A. (11 tuổi, là con trai thứ 3 của gia đình anh N.H.T.) đang nằm ngủ ở trên tầng 2 tử vong, nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình anh T. rất khó khăn, bản thân anh T. bị cụt cả hai bàn tay. Còn cháu A. trước khi tử vong bị bệnh tim bẩm sinh, đã được phẫu thuật, sức khỏe yếu, được hưởng chế độ bảo trợ xã hội...

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Hòa Hải và các lực lượng chức năng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và phối hợp tổ chức lễ mai táng cho cháu A. theo phong tục địa phương.

Bước đầu nhận định nguyên nhân vụ cháy khả năng do bị chập điện.