Hải Phòng:

Cháy nhà hàng, hàng chục hộ dân sơ tán lúc nửa đêm

(Dân trí) - Một nhà hàng phát cháy lúc đêm khuya khiến cả khu phố náo loạn, sơ tán. 7 nhân viên nhà hàng may nắm được cứu thoát kịp thời.

Khoảng 1h sáng nay ngày 29/10, tại nhà hàng Dê Hè Phố, số 278 Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Nhân viên nhà hàng cho biết, khi mọi người đang ngủ thì thấy ngạt thở rồi nghe một tiếng nổ lớn. 7 nhân viên liền chạy xuống thì đã thấy khu tầng một (khu bếp) lửa bốc lên rất mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ. 3 nhân viên đập được cửa kính thoát sang ban công nhà hàng xóm kêu cứu. 4 nhân viên còn lại do lửa quá mạnh nên chạy lên tầng 4 tránh lửa.

Hiện trường sau vụ cháy
Hiện trường sau vụ cháy

Do nhà hàng nằm sát khu tập thể nên khi xảy ra cháy, hàng chúc hộ dân đã cuống cuồng tỉnh dậy di tản vì sợ đám cháy lan rộng.

Hơn 30 phút sau, lực lượng PCCC huy động nhiều phương tiện và nhân lực đến tập trung cứu hỏa. Đến 3 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ tầng một của nhà hàng đã bị thiêu rụi. Vụ cháy làm nổ một xe máy và biến dạng tất cả khu chế biến, bảng biển quảng cáo. Thiệt hại cụ thể chưa được thống kê.

Hiện cơ quan triều tra đang tiến hành điều tra nguyên nhân để xảy ra vụ hỏa hoạn nêu trên.

Hiện cơ quan triều tra đang tiến hành điều tra nguyên nhân để xảy ra vụ hỏa hoạn nêu trên.
 
Thu Hằng