Chủ nhật, 04/01/2015 - 01:36

Long An:

Cháy lớn thiêu rụi 3 nhà xưởng, thiệt hại ước tính hơn chục tỷ

Dân trí

Mặc dù các chiến sĩ PCCC đã rất nỗ lực nhưng ngọn lửa bốc lên dữ dội, thiêu rụi hoàn toàn 3 nhà xưởng của công ty TNHH Pao Yeng thuộc khu công nghiệp Tân Đức (huyện Đức Hòa, Long An).

Lửa bùng cháy dữ dỗi trong hơn 3 tiếng đồng hồ đã thiêu rụi 3 nhà xưởng liền kề nhau 
Lửa bùng cháy dữ dỗi trong hơn 3 tiếng đồng hồ đã thiêu rụi 3 nhà xưởng liền kề nhau 

Vụ cháy đã xảy ra vào trưa ngày 3/1/2014 và kéo dài cho đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì mới được dập tắt hoàn toàn. Trước đó, theo lời kể của một số công nhân tại đây thì trong lúc đang làm việc, họ bất ngờ nghe một tiếng nổ thật lớn vang lên và sau đó là ngọn lửa bắt đầu bùng phát. 

Vì khu vực cháy là xưởng sản xuất các mặt hàng nhựa dễ cháy nên ngọn lửa càng nhanh chóng bốc lên dữ dội. Ngay sau đó, gần 20 xe bồn chữa cháy đã được huy động từ Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Long An cũng như sự hỗ trợ từ các đội PCCC thuộc huyện Bình Chánh, Bình Tân (TPHCM) đến ứng cứu.

Hiện trường vụ cháy sau khi lửa được dập tắt 
Hiện trường vụ cháy sau khi lửa được dập tắt 

Sau nhiều giờ đồng hồ, các chiến sĩ PCCC mới có thể dập tắt được đám cháy. Rất may, vụ việc không gây ra hậu quả đáng tiếc về người, do các công nhân nhận biết được chuông báo từ hệ thống báo cháy và đã tháo chạy ra ngoài kịp thời. Tuy nhiên, thiệt hại về tài sản ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện tại, nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

T.Hòa

Đáng quan tâm
Mới nhất