Tây Ninh:

Cháy lớn tại kho hàng thiêu rụi nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Khoảng 1h30 ngày 17/3, người trông kho đang ngủ ngon giấc thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc cháy ngay cửa kho.

Đến 7h sáng 17/3, đám cháy xảy ra tại kho hàng của cửa hàng Ngọc Hiện (khu phố 1, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) mới được lực lượng cảnh sát chữa cháy dập tắt hoàn toàn.

Cháy lớn tại kho hàng thiêu rụi nửa tỷ đồng - 1
Đến 7h sáng 17/3, đám cháy mới được lực lượng cảnh sát chữa cháy dập tắt hoàn toàn.

Theo Công an Tây Ninh, trước khi ngọn lửa bùng phát, anh Nguyễn Minh Hoàng (sinh năm 1987, là người làm công cho cửa hàng) đang ngủ ở kho thì phát hiện cháy ở khu vực gần cửa nên anh tri hô và dùng máy nén xịt nước chữa cháy nhưng không dập tắt được. Do trong kho chứa những vật dụng dễ cháy nên nhanh chóng cháy lan.

Thấy không thể khống chế được đám cháy, anh Hoàng cùng người dân điện thoại cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh đến ứng cứu.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp cùng Đội chữa cháy Công an thị xã Hòa Thành điều 4 xe chữa cháy và huy động thêm 2 xe chữa cháy của huyện Châu Thành, Dương Minh Châu cùng gần 60 cán bộ chiến sĩ đến ngay hiện trường.

Cháy lớn tại kho hàng thiêu rụi nửa tỷ đồng - 2
Đám cháy phát ra lúc nửa đêm về sáng.
Cháy lớn tại kho hàng thiêu rụi nửa tỷ đồng - 3
Trời tối và địa hình nhà cửa san sát gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Lúc này khoảng 2h, lửa đã bao trùm hết khu vực kho của cửa hàng chứa đồ điện, nước, đồ gia dụng, ống nhựa,… với diện tích khoảng 200m2. Do chất cháy chủ yếu là đồ nhựa gia dụng, trời tối, nhà liền kề nên việc tiếp cận chữa cháy gặp khó khăn.

Sau khoảng hơn 20 phút tích cực phun nước chữa cháy, đến 2h25, đám cháy được không chế, ngăn cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Lực lượng phun nước làm mát đến 7h sáng cùng ngày dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Cháy lớn tại kho hàng thiêu rụi nửa tỷ đồng - 4
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh đang tích cực chữa cháy tại kho của cửa hàng Ngọc Hiển.

Vụ cháy không thiệt hại về người, ước tính ban đầu thiệt hại về tài sản khoảng 500 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu nhận định có thể do sự cố điện.

Đang được quan tâm