Cháy lớn ngay sát điểm kinh doanh gas

(Dân trí) - Một ngọn lửa bốc lên từ căn nhà gỗ, sát bên cạnh là cửa hàng bán gas, phía sau là một công ty lớn đang trong ca làm việc. Vụ hỏa hoạn đã làm hàng trăm công nhân và người dân hoảng loạn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 17 giờ 30 tối ngày 7/7 tại một gác gỗ rộng 40m2 của ngôi nhà số 22 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, TPHCM. Căn nhà này gồm 1 tầng trệt được chủ dùng để bán cà phê và 1 gác gỗ dùng để ở.

 

Khi xảy ra hỏa hoạn, trên gác còn có 1 cụ ông 70 tuổi và bé gái 11 tuổi. Ngay khi phát hiện ngọn lửa, bà chủ quán đã hô to cùng mọi người cứu hỏa, 2 ông cháu kịp chạy thoát.

 

Ngay sát bên cạnh căn nhà bị cháy là một cơ sở kinh doanh gas với hơn 100 bình gas các loại, phía sau nhà là 1 công ty lớn. Khi ngọn lửa bốc lên, hàng trăm người dân và các công nhân hoảng sợ, bỏ chạy toán loạn.

 

Nhận được tin báo, 44 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy các loại của Trung tâm Cảnh sát PCCC khu vực 7 (Sở Cảnh sát PCCC TPHCM) đã xuống hiện trường tham gia công tác cứu hỏa. Với nỗ lực của các cán bộ chiến sĩ, sau 30 phút, đám cháy bị dập tắt hoàn toàn.

 

Một số vật dụng sinh hoạt của gia đình đã bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

 

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn có thể là do chập điện.

 

Công Quang