TPHCM:

Cháy căn nhà trong khu liền kề, cả khu dân cư nhốn nháo

(Dân trí) - Một căn nhà cho thuê kinh doanh trà sữa bất ngờ phát hỏa khiến hàng chục hộ dân liền kề một phen hốt hoảng, nhào nhào bỏ chạy gây cảnh hỗn loạn.

Khoảng 13h30 ngày 24/11, nhiều người dân phát hiện từ tầng 1 căn nhà cao tầng tại số 66G đường Hoàng Diệu 2, khu phố 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM khói đen bốc lên nghi ngút đã lập tức truy hô.

Do căn nhà nằm ở khu phố với hàng chục căn có kết cấu hiện đại nằm san sát nhau khiến hàng chục hộ dân lo sợ cháy lan đã hốt hoảng hô hoán người thân tìm cách di dời tài sản đã gây cảnh hỗn loạn.

Hiện trường vụ cháy giữa khu dân cư.
Hiện trường vụ cháy giữa khu dân cư.

Ngay sau đó điện lực Thủ Đức đã cô lập nguồn điện và 4 xe cứu hỏa của Phòng cảnh sát PCCC quận 9 cũng đã có mặt kịp thời triển khai phương án chữa cháy. Rất may mắn, nhờ phát hiện kịp thời nên ngọn lửa đã được lực lượng cứu hỏa nhanh chóng dập tắt.

Hàng trăm người dân một phen hốt hoảng vì vụ hỏa hoạn giữa trưa tại KDC
Hàng trăm người dân một phen hốt hoảng vì vụ hỏa hoạn giữa trưa tại KDC

Theo người chủ thuê căn nhà nói trên, để kinh doanh trà sữa họ chỉ thuê tầng trệt để buôn bán. Riêng những tầng trên thì chủ nhà khóa cửa bỏ trống không ai ở và nguyên nhân vì sao xảy ra hỏa hoạn họ cũng không rõ.

Hiện trường vụ cháy đã được cơ quan chức năng phong tỏa nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như xác định thiệt hại.

Vũ Lê