Cháu nội vua Thành Thái qua đời

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Sáng 28/12, thông tin từ UBND xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) xác nhận, ông Nguyễn Phước Bảo Tài - cháu nội vua Thành Thái - đã qua đời.

Một lãnh đạo xã Nhơn Nghĩa cho biết, nhiều năm qua ông Tài cùng vợ con đến TPHCM để mưu sinh. Hai tuần trước, ông đổ bệnh rồi nhập viện Phạm Ngọc Thạch cho đến lúc qua đời.

Thi thể ông được người nhà đưa về quê nhà xã Nhơn Nghĩa mai táng. Ông Tài hưởng dương 57 tuổi.

Cháu nội vua Thành Thái qua đời - 1

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (vợ ông Tài) ngồi bên cô con gái 14 tuổi bị bệnh bại não, đau buồn kể về cuộc đời vất vả của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (49 tuổi) vợ ông Tài cho biết, ông Tài mắc bệnh tiểu đường hơn 3 năm qua. Con gái 14 tuổi của ông bà mắc bệnh bại não. Để có thời gian chăm sóc ông Tài, bà Thủy phải gửi con gái về quê nhờ người chăm hộ.

Theo bà Thủy, vì cuộc sống khó khăn, 7 năm qua, cả nhà dẫn nhau lên TPHCM thuê phòng trọ mưu sinh. Con gái được gửi đi học ở một trung tâm dạy cho trẻ em khuyết tật, còn 2 vợ chồng ông Tài đi phụ hồ kiếm sống.

Ông Tài là con út trong 7 người con của hoàng tử Vĩnh Giu và là cháu nội của vua Thành Thái. Các anh em ruột của ông chủ yếu ở Cần Thơ, có 1 người ở Đồng Nai. Mang dòng dõi hoàng tộc nhưng ông Tài nhiều năm qua sống trong cảnh khó khăn thiếu thốn.

Vua Thành Thái (1879-1954) tên khai sinh là Nguyễn Phúc Bửu Lân, là hoàng đế thứ 10 của triều Nguyễn. Ông lên ngôi lúc mới 10 tuổi và tại vị gần 19 năm.

Thành Thái là vị vua yêu nước, ông cùng các vua Hàm Nghi, Duy Tân từng bị Pháp đày đi ngoại quốc. Vua Thành Thái có rất nhiều con, nhiều tài liệu ghi chép lại vị vua này có đến 50 người con cả trai và gái.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM