Thứ ba, 27/01/2015 - 07:39

Đồng Nai:

Cháu bé không có hậu môn bị cha mẹ bỏ rơi

Dân trí

Con sinh ra không có hậu môn, cha mẹ cháu bé cho đó là điều kiêng kị nên đã để bé lại bệnh viện rồi bỏ đi.

Ngày 26/1, bác sĩ Vũ Công Tầm, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện đang tiến hành điều trị, chăm sóc cho bé trai tên C. (3 tháng tuổi) bị cha mẹ bỏ rơi.

Bé C. đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chăm sóc
Bé C. đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chăm sóc

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 11/2014, cháu C. được mẹ là Nìm Ngọc L. (ngụ xã Phú Bình, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, bụng phình to và ói ra dịch xanh rêu.

Các bác sĩ chẩn đoán cháu C. bị suy yếu do không có đường hậu môn. Để cứu sống cháu bé, các bác sĩ đã tiến hành điều trị bằng phương thức phẫu thuật, thông hậu môn bằng đường ống.

Tuy nhiên, khi tình trạng sức khỏe cháu C. có dấu hiệu hồi phục thì cha mẹ cháu bé đã tìm cách thoái thác, để cháu bé lại tại bệnh viện rồi bỏ đi. Từ đó đến nay, đại diện phía bệnh viện đã liên tục gọi điện thoại, đề nghị chị L. tới bệnh viện đón con song chị này nhắn rằng cháu C. không có hậu môn là điều kiêng kị, mang lại điềm xui xẻo trong cuộc sống nên gia đình quyết định từ bỏ cháu.

Cũng theo bác sĩ Tầm, hiện tại sức khỏe cháu bé đang tiến triển tích cực. Cháu ăn ngủ tốt và đang có xu hướng tăng cân. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang làm các thủ tục cần thiết để gửi cháu C. vào Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

Vĩnh Thuỷ

Đáng quan tâm
Mới nhất