Cháu bé 2 tuổi mất tích đã chết, kẹt giữa bụi tre

(Dân trí) - Sau hai ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể cháu Đào Văn Hòa mất tích vào trưa ngày 20/9/2013 tại xóm Hải lào, (Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã được tìm thấy, mắc kẹt dưới bụi tre ngập nước.

Như Dân trí đã đưa tin, vào trưa ngày 20/9/2013, sau khi ru cháu Đào Văn Hòa (2 tuổi) ngủ, chị Đào Thị Hoa (mẹ của bé Hòa) đã đóng cửa nhà và đi làm. Hơn 1 giờ đồng hồ sau, chị Hoa về nhà thì phát hiện cửa nhà đã mở toang, cháu Hòa cũng không còn ở trong nhà.
 
Bụi tre nơi tìm thấy thi thể cháu Hòa (lúc cháu Hòa mất tích, bụi tre bị ngập nước).
Bụi tre nơi tìm thấy thi thể cháu Hòa (lúc cháu Hòa mất tích, bụi tre bị ngập nước).

Ngay sau khi nhận được thông tin cháu Hòa bị mất tích chưa rõ nguyên nhân, chính quyền địa phường cùng người dân đã nỗ lực huy động mọi phương tiện để tìm kiếm, đồng thời lập luận, điều tra nguyên nhân cháu bé mất tích.

Do trước nhà chị Hoa có một khe nước, nay đã bị ngập sâu diện rộng nên cơ quan chức năng phán đoán cháu Hòa khi ngủ dậy đi tìm mẹ và sảy chân ngã xuống nước. Ngay sau đó, cơ quan chức năng cùng người dân đã tiến hành rà soát, dùng lưới để tìm kiếm cháu Hòa trong khu vực ngập nước.
 
Khe nước trước nhà chị Hoa bị ngập sâu trong nước giờ đã cạn.
Khe nước trước nhà chị Hoa bị ngập sâu trong nước giờ đã cạn.

Sau hơn 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 9h30’ sáng 22/9, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Hòa bị mắc kẹt dưới bụi tre cách ngôi nhà của gia đình cháu khoảng 100 mét.

Khi tìm thấy thi thể cháu Hòa, cơ quan chức năng phát hiện miệng cháu bị biến dạng. Theo phán đoán ban đầu, khi cháu bé rơi xuống nước bị cá cắn vào miệng.
Chị Hoa đau đớn trước bàn thờ con trai mình.
Chị Hoa đau đớn trước bàn thờ con trai mình.

Trao đổi với báo chí, ông Cao Như Thủy - Trưởng công an xã Nghĩa Lộc cho biết, do cháu bé bị mất tích nhưng chưa xác định được nguyên nhân nên cũng không loại trừ hai khả năng là cháu bé bị rơi xuống nước và bị bắt cóc. Chính quyền địa phương cũng đã cho người đi xác minh những đối tượng nghi vấn trong việc cháu Hòa mất tích. Bên cạnh đó cũng cho lực lượng chức năng tiến hành rà soát tìm kiếm các con khe lân cận, nhất là bụi rậm xung quanh bị ngập nước. Sau hai ngày tìm kiếm, thi thể cháu Hòa đã được tìm thấy.

Chiều cùng ngày, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tiến hành làm thủ tục mai táng thi thể cháu Hòa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong một diễn biến khác, ngày 22/9, thông tin từ chính quyền địa phương xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, sau một ngày nổ lực tìm kiếm, thi thể của hai em học sinh lớp 5 bị chết đuối vào ngày 21/9 đã được tìm thấy.

Như Dân trí đã đưa tin trươc đó, vào khoảng 14 giờ ngày 21/9, tại xóm Đông Thịnh, xã Phúc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) trong lúc đi chăn trâu, hai em Hoàng Xuân Quyền và em Nguyễn Như Hùng (cả hai đều trú tại xóm Đông Thịnh, xã Phúc Thành; Hiện hai em đang là học sinh lớp 5 trường TH Phúc Thành) đã bị sảy chân xuống vùng nước sâu và mất tích.

Nhận được tin báo, ngay lập tức chính quyền địa phương cùng người dân đã tiến hành tìm kiếm thi thể của hai em. Đến 21 giờ đêm ngày 21/9, thi thể của hai em đã được tìm thấy cách nơi bị nạn không xa.

Ngày 22/9, gia đình hai em cùng chính quyền địa phương đã tiến hành tổ chức mai táng theo phong tục địa phương

Nguyễn Duy - Thiên Phước

Đang được quan tâm