Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà

Dân trí

Những năm tháng sinh viên lao vào kinh doanh đã giúp chàng trai tậu ô tô, có vốn liếng và sau khi tốt nghiệp đã chọn trở về quê hương bán trà.

Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà - 1

Những năm tháng sinh viên lao vào kinh doanh đã giúp chàng trai tậu ô tô, có vốn liếng và sau khi tốt nghiệp đã chọn trở về quê hương bán trà.

Chàng trai trẻ quê ở Phúc Kiến, Trung Quốc tốt nghiệp Đại học Công nghệ Đại Liên hồi tháng 7/2020. 

Ở tuổi 22, với nhiều người tốt nghiệp đại học mới chỉ là bước khởi đầu của sự nghiệp, nhưng Huang Yinwei đã có một hành trình dài nỗ lực, ngay cả khi anh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, Huang Yinwei đặt mục tiêu trong 4 năm đại học sẽ mở cửa hàng, mua ô tô, thành lập công ty và kiếm 1 triệu nhân dân tệ.

Dự án khởi nghiệp đầu tiên của chàng sinh viên trẻ là bán trà. Tận dụng lợi thế quê hương có vườn trồng chè và xu hướng của thương mại điện tử, Huang Yinwei bán hàng qua livestream cùng trang thương mại điện tử Taobao, nhờ đó doanh số đạt 100.000 nhân dân tệ trong một năm.

Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà - 2
Cuối năm thứ nhất đại học, Huang dùng số tiền kiếm được mua một chiếc ô tô trị giá 80.000 nhân dân tệ. Những khi bị stress, chàng sinh viên lên ô tô đỗ trong khuôn viên trường để nghe nhạc, mọi thứ cảm thấy dễ chịu hơn. Bước sang năm thứ hai đại học, Huang cùng một người bạn thân mở cửa hàng trà sữa, nhưng sau đó đã sang nhượng cho người khác. Lần kinh doanh này đưa đến cho chàng trai trẻ nhiều bài học, kinh nghiệm quý.
Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà - 3
Tới năm cuối đại học, Huang mở dịch vụ giặt máy cho sinh viên. Tháng 7/2020, Huang Yenwei tốt nghiệp đại học và trở về quê hương theo đuổi việc kinh doanh trà. "Thay vì tự gọi mình là doanh nhân, tôi thích tự gọi là "nông dân mới", Huang chia sẻ.
Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà - 4
Mảnh đất trồng chè rộng rãi được xây dựng theo hình thức cổ phần để nhiều người dân ở quê hương Huang Yinwei cùng trở thành chủ vườn chè của chính mình. Chàng trai tự lựa chọn các giống chè chất lượng cao ở trung tâm ươm giống, thuê người có kinh nghiệm trồng chè để đảm bảo chất lượng cao, sản phẩm trà làm ra được gắn nhãn hiệu và bao bì riêng.
Chàng trai trẻ tậu ô tô, làm giàu nhờ về quê khởi nghiệp từ bán trà - 5
Chàng trai trẻ cho rằng, trở về quê hương không chỉ làm giàu cho bản thân mà hướng người dân trồng chè để làm ra sản phẩm trà có cuộc sống ấm no hơn. Cách đây không lâu, Huang Yinwei đã tự tặng cho mình một món quà dịp tốt nghiệp đại học là chiếc xe Porsche trị giá 700.000 nhân dân tệ.

Quang Anh

Theo Sina

Đáng quan tâm