Chàng trai ngồi xe lăn thành "sứ giả" cứu vãn hôn nhân của nhiều cặp đôi

Dân trí

Không buông xuôi số phận sau vụ tai nạn ô tô, Gao Xinqi đã mở dịch vụ làm cầu nối cho các cặp vợ chồng, cải thiện hàng nghìn mối quan hệ trước nguy cơ tan vỡ.

Tuổi 18 lẽ ra là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời, Gao Xinqi sẽ vào đại học, nhưng một tai nạn ô tô đã cướp đi ước mơ ngồi trên giảng đường của chàng trai trẻ đến từ Hà Nam, Trung Quốc. Khoảng thời gian sau đó là chuỗi ngày tháng Gao Xinqi phải đối mặt với giường bệnh và những đợt trị liệu đau đớn kéo dài cùng sự khủng hoảng tâm lý hậu chấn thương. Sau mọi nỗ lực, bác sĩ thông báo, anh sẽ phải gắn bó với chiếc xe lăn đến cuối đời.

Là người khuyết tật, giấc mơ đại học cũng dang dở, Gao Xinqi rất khó khăn để chấp nhận sự thật này. Anh muốn mình có cuộc đời thật ý nghĩa, ít nhất là tìm được một công việc thú vị để có thể say mê nghiên cứu. Nghĩ đến đây, Gao Xinqi dành nhiều ngày để tìm kiếm các công việc cho người khuyết tật, ưu tiên những việc có thể làm từ xa. Tuy nhiên, có lẽ vận may chưa mỉm cười với anh. Không có công việc nào phù hợp với Gao Xinqi ở thời điểm đó.

Chàng trai ngồi xe lăn thành sứ giả cứu vãn hôn nhân của nhiều cặp đôi - 1
Gao Xinqi nỗ lực tìm một công việc đem lại cho anh nhiều ý nghĩa dù có ngồi xe lăn.

Cho đến một ngày, Gao Xinqi đọc được bài chia sẻ trên Internet của một người chồng tâm sự về việc đang "chiến tranh lạnh" với vợ và hỏi ý kiến độc giả cách để giảng hòa. Anh chợt nghĩ ý tưởng cung cấp dịch vụ có thể giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Nhận ra đây có thể là một hướng đi mới, Gao Xinqi bắt đầu tìm đọc rất nhiều sách nghiên cứu về tâm lý con người, đặc biệt là tâm lý phụ nữ, những mâu thuẫn xảy ra giữa các cặp đôi, nguyên nhân của sự rạn nứt tình cảm gia đình… Anh nhận thấy rằng, bất cứ một mối quan hệ nào thì cũng sẽ có mâu thuẫn dù lớn hay nhỏ và không phải người nào cũng biết cách giải quyết, đặc biệt là cánh đàn ông. Gao Xinqi bắt đầu khởi nghiệp với một dịch vụ kỳ lạ, hàn gắn mối quan hệ giữa các cặp đôi bằng cách chỉ nhắn ba từ "Anh xin lỗi" hoặc "Anh nhớ em" với người mà khách hàng chỉ định, bằng những tài khoản mạng xã hội do khách hàng cung cấp.

Chàng trai ngồi xe lăn thành sứ giả cứu vãn hôn nhân của nhiều cặp đôi - 2
Gao Xinqi nảy ra ý tưởng cung cấp dịch vụ hàn gắn mối quan hệ cho những cặp đôi đang "chiến tranh lạnh" (Ảnh minh họa).

Giải thích về dịch vụ kỳ lạ của mình, anh Gao Xinqi cho biết, nguyên nhân khiến các cuộc cãi vã giữa những cặp đôi kéo dài là do không buông bỏ được cái tôi cá nhân. Trong khi đàn ông có thể nguôi giận nhanh chóng thì cơn giận của người phụ nữ lại lâu hơn rất nhiều.

Nghiên cứu tâm lý cũng cho thấy, phụ nữ muốn được đối phương giảng hòa trước bất kể lỗi sai đến từ ai. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng có thể mở lời và họ cũng không biết phải mở lời ra sao.

Theo anh Gao Xinqi, cách giải quyết trên thực tế rất đơn giản. Ai cũng muốn nghe câu xin lỗi, đó là cách nhanh nhất để làm dịu cơn giận. Sau khi xoa dịu sự giận dữ của đối phương, hãy nói thêm những câu ngọt ngào, dễ nghe. Chỉ cần như vậy, mọi mâu thuẫn đều có thể hóa giải một cách nhẹ nhàng.

Chàng trai ngồi xe lăn thành sứ giả cứu vãn hôn nhân của nhiều cặp đôi - 3
Để có thể cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất, Gao Xinqi đã đã phải nghiên cứu rất nhiều sách về tâm lý.

Dịch vụ hàn gắn mối quan hệ của anh Gao Xinqi không ngờ lại nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, trong đó phần lớn là đàn ông. Nhiều nam giới cho biết, họ cảm thấy ngại ngùng khi phải nói với vợ hay bạn gái của mình những câu như "Anh xin lỗi" hoặc "Anh nhớ em".

Ngoài ra, có một vài khách hàng là nữ nhưng mọi việc giải quyết khá nhanh chóng. Trung bình một năm, anh Gao Xinqi sẽ phải nói khoảng 4000 câu "Anh xin lỗi" và hơn 3000 câu "Anh nhớ em" thay cho các khách hàng. Dịch vụ đặc biệt này đã mang lại nguồn thu nhập tốt cho anh Gao Xinqi. Chỉ trong thời gian ngắn, chàng trai đã có thể tiết kiệm được hơn 400.000 tệ (gần 1,5 tỷ đồng) để mua nhà. Giờ đây, không chỉ có một công việc ổn định, Gao Xingqi còn rất hạnh phúc vì tìm thấy ý nghĩa trong việc làm của mình, giúp cho các mối quan hệ xung quanh anh trở nên tốt đẹp hơn.

Thu Trang

Theo NetEase/QQ

Đáng quan tâm