Chặn, dừng dàn mô tô phân khối lớn "gầm rú" trên cao tốc

(Dân trí) - Các lái xe phân khối lớn hẹn nhau lên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đi cho nhanh. Hàng chục xe chạy với tốc độ cao, tiếng rít của động cơ và tiếng pô xe khiến người đi đường được một phen hú hồn.

Ngày 3/5, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Đội 4), Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT - Bộ Công an), đã xử lý đoàn 9 xe phân khối lớn đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Chặn, dừng dàn mô tô phân khối lớn gầm rú trên cao tốc - 1

Đoàn xe phân khối lớn bị CSGT chặn dừng.

Theo đó, sáng cùng ngày 3/5, Đội 4 nhận được tin báo của người dân về đoàn xe phân khối lớn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, hướng Hà Nội đi Thái Nguyên, với tốc độ cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến. Đoàn xe phóng như bay trên cao tốc, tiếng rít của động cơ và tiếng pô của xe phân khối lớn làm người tham gia giao thông một phen hú hồn.

Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng Đội 4, đã chỉ đạo lực lượng triển khai đội hình với phương án "đón lõng" để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc, cán bộ cũng như người điều khiển mô tô phân khối lớn.

Chặn, dừng dàn mô tô phân khối lớn gầm rú trên cao tốc - 2

Một số xe phân khối lớn trong đoàn.

Đến khoảng 9h cùng ngày, tại km 68+700, thuộc địa bàn phường Tân Long (TP Thái Nguyên), tổ công tác Đội 4 đã chặn dừng được 9 xe mô tô phân khối lớn vi phạm. Những xe này thuộc các dòng như: BMW S1000R, YAMAHA MTN155, YAMAHA YZF155, KAWASAKI NINJA 400, YAMAHA 599, HONDA CBR600R, KAWASAKI…

Làm việc với tổ công tác CSGT, các lái xe phân khối lớn cho biết, họ hẹn nhau trên mạng xã hội đi Bắc Kạn chơi. Do Quốc lộ 3 cũ đông, chật hẹp, đi tốc độ chậm, các lái xe này đã đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để... chạy cho nhanh.

Chặn, dừng dàn mô tô phân khối lớn gầm rú trên cao tốc - 3

Số xe phân khối lớn đi trên cao tốc đều bị tạm giữ để xử lý.

Đội 4 sau đó đã lập biên bản tạm giữ 9 chiếc xe trên để xử lý theo quy định.

Theo Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là đường không cho phép xe mô tô, xe máy lưu thông. Các phương tiện vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ.

Tin liên quan