Cây đa lớn bất ngờ bật gốc đè 2 ô tô trước BV Ung Bướu TPHCM

(Dân trí) - Chiều 28/3, cây đa lớn trước bệnh viện Ung Bướu TPHCM bất ngờ bật gốc, đổ ra đường. Thân cây chắn toàn bộ đường Nguyễn Huy Lượng, đè lên 2 ô tô con đang đậu trả khách ở gần đó.

Sự việc xảy ra khoảng 15h30, trước bệnh viện Ung Bướu TPHCM tại phường 14, quận Bình Thạnh. 

Cây đa lớn bất ngờ bật gốc đè 2 ô tô trước BV Ung Bướu TPHCM - 1

Chiếc ô tô bị cây đè hỏng (Ảnh: Phương Nhi).

Theo ghi nhận, cây có đường kính khoảng 2 m, cao khoảng 20 m, phần gốc có dấu hiệu mục nát. Cây đè lên một hàng ăn ngay bên dưới và 2 ô tô con đậu gần đó, gây hư hỏng xe và nhiều đồ đạc khác.

Anh Khang (nhân chứng) cho biết, thời điểm trên, trời mưa nhỏ, có sấm chớp. "Gió giông đẩy ngã cây. Lúc đó không nhiều người đi ngang, 2 ô tô đậu sẵn ở đó", anh Khang kể lại.

Cây đa lớn bất ngờ bật gốc đè 2 ô tô trước BV Ung Bướu TPHCM - 2

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Phương Nhi).

Một số nhân chứng khác cho biết, khi cây đa bật gốc đổ xuống, một tài xế ô tô và nhiều người xung quanh bỏ chạy kịp. Một tài xế mắc kẹt đã tìm cách bò ra ngoài và không bị thương nặng.

Anh Hùng (tài xế ô tô) kể lại: "Lúc đó tôi đậu xe để trả khách, vừa loay hoay lấy đồ cho khách thì thấy cây đổ. Sự việc quá nhanh, đồ đạc của khách vẫn còn nguyên trên xe".

Cây đa lớn bất ngờ bật gốc đè 2 ô tô trước BV Ung Bướu TPHCM - 3

Giao thông ùn ùn tại khu vực xảy ra sự việc (Ảnh: Phương Nhi).

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông khu vực ùn tắc. Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh có mặt tại hiện trường, điều tiết giao thông. Công an chặn đường Nguyễn Huy Lượng, ngăn không cho các phương tiện đi vào.