1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Cây cổ thụ trong trụ sở Tòa án tối cao bất ngờ bật gốc

Hoàng Dũng

(Dân trí) - Một cây xanh khá lớn bên trong trụ sở Tòa án Nhân dân Tối cao (Hà Nội) bất ngờ bật gốc, đổ ra đường, may mắn không gây thiệt hại về người.

Sáng nay 13/6, một cây cổ thụ khá lớn bên trong khuôn viên Tòa án nhân dân Tối cao (số 48 đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bật gốc đè sập tường sau đó đổ chắn ngang đường Hỏa Lò. 

Theo một người dân kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng gần 5h cùng ngày. Vào thời điểm điểm xảy ra sự cố trời Hà Nội không mưa, tuy nhiên sau một cơn gió lớn khiến cây bị bật gốc. Theo quan sát cây cổ thụ có bán kính khoảng 70 cm. Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc vào sáng sớm nên chưa có người đi qua, nên không gây thiệt hại về người.

Cây cổ thụ trong trụ sở Tòa án tối cao bất ngờ bật gốc - 1

Hiện trường vụ việc.

Cây cổ thụ trong trụ sở Tòa án tối cao bất ngờ bật gốc - 2

Lực lượng PCCC&CHCN tới hiện trường để xử lý vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã điều động 10 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường để tiến hành xử lý, cưa cắt cây và thu dọn hiện trường. 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đơn vị cũng cử người tới hiện trường để phối hợp với Tòa án Nhân dân Tối cao để xử lý vụ việc.