Tiền Giang:

Cẩu tặc phá xe đám cưới, công an điều xe chở chú rể tiếp tục đi đón dâu

(Dân trí) - Hai kẻ trộm chó trên đường tẩu thoát, cho rằng xe khách chở đám cưới không nhường đường nên dùng ná thun bắn vào xe khách, sau đó chặn xe lại dùng gạch đập kính xe, hành hung làm tài xế và hai người khách bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h15 ngày 20/11, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi ngụ thị trấn Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) điều khiển xe khách 16 chỗ BKS 53S-8572 phục vụ một đám cưới, đi từ tỉnh Bến Tre đến huyện Củ Chi (TPHCM). Khi xe của anh đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Thập (quốc lộ 60, thuộc phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) thì bất ngờ có hai người đàn ông chở nhau trên xe mô tô BKS 63B9-078.92 lưu thông cùng chiều vượt lên trước đầu xe khách. Sau đó, hai người này chửi thề, người ngồi sau dùng ná thung bắn 3 phát vào kính xe khách.


Hai kẻ trộm chó bị người dân bắt giữ

Hai kẻ trộm chó bị người dân bắt giữ

Quá bất ngờ, anh Nhân cho xe dừng lại thì hai người đi xe máy tiếp tục dùng gạch đập vỡ kính chắn gió xe khách và dùng cây bên đường hành hung tài xế. Quá bức xúc, hành khách trên xe đã hô hoán cùng tài xế và người dân khống chế hai đối tượng và báo cơ quan chức năng. Vụ việc đã làm cho tài xế và hai hành khách trên xe khách bị thương, xe khách bị vỡ kính chắn gió.

Nhận được tin báo, công an phường 6 và công an TP Mỹ Tho đã nhanh chóng có mặt đưa hai đối tượng cùng tang vật về công an phường xử lý. Hai đối tượng được xác định là Lê Trường Hận (42 tuổi) và em ruột Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi), cùng ngụ đường Tết Mậu Thân (phường 4, TP Mỹ Tho).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Kiểm tra xe của đối tượng, công an phát hiện có hai con chó đã chết, một bịch bả chó, ná thun, đèn pin… Các đối tượng khai, hai con chó trên vừa trộm được của một người dân ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Lý do 2 đối tượng đập kính xe khách và hành hung tài xế là do các đối tượng cho rằng đang bị xe khách cản đường.

Nghe tin báo của người thân, một người dân ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã đem một con mèo cũng bị đánh bả thuốc chết đến công an phường 6 trình báo và nhận là chủ của một trong hai con chó đã bị trộm trước đó.

Được biết Quốc thường xuyên sử dụng ma túy và là người trực tiếp bắn và đập kính xe khách. Đối tượng có 2 tiền án về tội “chống người thi hành công vụ và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tang vật cơ quan công an thu giữ
Tang vật cơ quan công an thu giữ

Do vào ngày cao điểm đám cưới, tài xế xe khách không tìm được xe khác thay thế, mà xe khách lại bị vỡ kính chắn gió không thể tiếp tục hành trình, lãnh đạo công an TP Mỹ Tho đã quyết định điều một xe khách 16 chỗ của công an TP Mỹ Tho đưa đoàn đám cưới cùng chú rể tiếp tục hành trình đến huyện Củ Chi, TPHCM đón dâu.

Công an TP Mỹ Tho đang tạm giữ hai đối tượng trộm chó cùng tang vật tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Vinh