Thứ năm, 13/09/2012 - 15:34

Đà Nẵng:

Cầu cảng Tổng kho dầu khí Đà Nẵng bất ngờ bị sập

Dân trí

Công trình cầu cảng của Tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng tại vịnh Mân Quang (phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) đang thi công bỗng nhiên bị sập.

Hiện trường công trình xây dựng cầu cảng bị đổ
Hiện trường công trình xây dựng cầu cảng bị đổ
 
Một ngư dân cho biết, công trình cầu cảng này đang thi công thì phát ra tiếng nổ lớn vào ngày 9/9, sau đó thấy cầu cảng đang thi công sập xuống biển. Sau khi nghe tiếng nổ lạ, nhiều ngư dân bơi thuyền đến xem nhưng bị lực lượng bảo về yêu cầu đi nơi khác vì ở đây nguy hiểm. Đến ngày 10/9, nhiều ngư dân cũng tiếp tục nghe tiếng nổ tại khu vực này kèm theo nhiều cọc bê tông đổ xuống biển.

Sáng 13/9, một số PV tiếp cận hiện trường để chụp ảnh thì cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản, không cho chụp ảnh. Quan sát tại hiện trường có thể thấy hàng cọc bê tông đã đổ nghiêng ngả.

Hiện các công nhân thi công tại công trình tạm nghỉ, lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường để bảo vệ hiện trường, ngăn cản không cho người lạ đến gần.

Được biết công trình tổng kho sản phẩm dầu khí Đà Nẵng được khởi công từ tháng 12/2010 với vốn đầu tư hơn 400 tỉ đồng, chủ đầu tư là Công ty CP kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc. Nhà thầu chính là Tổng Công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam, đơn vị thi công là Công ty CP xây lắp dầu khí miền Trung.

Công Bính