Chủ nhật, 22/11/2015 - 00:59

Cậu bé bị ung thư trở thành “Cảnh sát giao thông nhí” trong ngày sinh nhật

Dân trí

Ngay trong lần sinh nhật thứ 10 của mình, cậu bé Đỗ Tuấn Dũng (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), một bệnh nhi bị ung thư hạch, đang điều trị tại BV Ung Bướu Đà Nẵng đã được Phòng cảnh sát giao thông hỗ trợ, "biến" ước mơ làm cảnh sát giao thông của em thành hiện thực.

Sáng 21/11, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) đã giúp em Đỗ Tuấn Dũng thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông của mình. Ngày này cũng chính là ngày sinh nhật của Dũng.

Tuấn Dũng đã được mặc cảnh phục của CSGT, được đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) trao còi, gậy điều khiển giao thông.


Dũng được thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông trong ngày sinh nhật của mình

Dũng được thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông trong ngày sinh nhật của mình

Cậu bé còn được ngồi lên xe dẫn đường của cảnh sát giao thông, rành rọt tuyên truyền cho mọi người về luật giao thông như: người điều khiển xe máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm; không được chở 3, không được vượt đèn đỏ và không đi ngược chiều…

Khi thấy đôi nam nữ chạy xe máy không tuân thủ luật lệ giao thông, Dũng ra hiệu yêu cầu dừng xe và kiểm tra các giấy tờ... Cậu bé đã thực hiện nhiệm vụ như một cảnh sát giao thông "thực thụ".


Các chú cảnh sát giao thông giúp Dũng mặc cảnh phục

Các chú cảnh sát giao thông giúp Dũng mặc cảnh phục

Đến chung niềm vui với chú "cảnh sát giao thông 1 ngày" còn có đông đảo bạn học, các bệnh nhi nằm điều trị cùng phòng với Dũng và cả các anh chị nhóm từ thiện, các bác sĩ và cô chú cảnh sát giao thông.

Nhìn thấy cậu bạn của mình "oai vệ" trong bộ cảnh phục, được cầm gậy, cầm còi... các bạn của Dũng đã trầm trồ thích thú. Còn người lớn thì xúc động trong niềm vui của Dũng.

Chị Nguyễn Thị Thùy Hương, mẹ của Dũng không ngăn được những giọt nước mắt khi nhìn con trai đã được mọi người hỗ trợ thực hiện ước mơ của cậu bé.

Chị cho biết, chồng chị đã mất 2 năm nay. Một mình chị buôn bán ở chợ xép nuôi hai con trai. Cháu lớn đang học lớp 12 (trường THPT Lê Quý Đôn). Và Dũng mới phát bệnh hồi tháng 3 năm nay. Từ khi Dũng bị bệnh, chị phải bỏ chợ để chăm con.


Cậu bé Dũng háo hức khi được làm chú cảnh sát giao thông

Cậu bé Dũng háo hức khi được làm "chú cảnh sát giao thông"

Bác sĩ Đoàn Quốc Bảo (khoa Huyết học, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) cho biết: Qua những lần gần gũi, thăm khám, chúng tôi được biết ước mơ của Dũng là trở thành cảnh sát giao thông. Vì thế, một bác sĩ của bệnh viện đã giúp Dũng viết thư gửi lên Giám đốc Công an Đà Nẵng.

Cũng theo bác sĩ Bảo, hiện Dũng đã điều trị được 2/3 chặng đường. Sức khỏe của cậu bé có những dấu hiệu tốt khi đáp ứng được với những lần hóa trị. Rất là đáng mừng.

Còn người đã viết thư gửi lên Giám đốc Công an Đà Nẵng chính là bác sĩ Lê Na (khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Ưng bướu Đà Nẵng). Bác sĩ Lê Na chia sẻ: Ở Mỹ họ có chương trình thực hiện ước mơ cho trẻ bị ung thư và đã có 50 nước trên thế giới triển khai chương trình này. Vì thế, cô cũng muốn được giúp các bé bị ung thư thực hiện ước mơ của mình.

Khi biết ước mơ của Dũng là được làm cảnh sát giao thông, cô đã gửi thư lên Giám công an Đà Nẵng và không ngờ lãnh đạo công an lại quan tâm đến chuyện này. Cô thực sự rất mừng và xúc động.


Dũng kiểm tra giấy tờ của người đi đường vi phạm giao thông

Dũng kiểm tra giấy tờ của người đi đường vi phạm giao thông

“Thường các em nhỏ hay có ước mơ. Vì thế khi biết được ước mơ của các em thì mình phải giúp các em thực hiện nay. Vừa rồi, có trường hợp bé Hoài Ly, ước mơ được bước vào giảng đường đại học. Tuy nhiên, tôi chưa kịp giúp em thực hiện ước mơ của mình thì em đã đi mất”, bác sĩ Lê Na tâm sự thêm.

Kết thúc buổi làm “chú cảnh sát giao thông”, Dũng hào hứng chia sẻ: “Con muốn được làm cảnh sát giao thông để giúp mọi người ra đường không bị tai nạn giao thông. Hôm nay con rất vui và thích thú khi được làm “chú cảnh sát giao thông thật”.

Là người có mặt từ sáng để cùng các cán bộ chiến sĩ giúp Dũng thực hiện ước mơ của mình, đại tá Lê Ngọc nói: “Ước mơ của cậu bé thật đáng ngưỡng mộ. Điều đó càng làm cho chúng tôi, những người cảnh sát giao thông phải tích cực rèn luyện mình, không để phụ lòng tin yêu của nhân dân”.

Khánh Hồng

 

 

Cậu bé bị ung thư trở thành “Cảnh sát giao thông nhí” trong ngày sinh nhật - 5