Hà Nội:

Cặp đôi 9x dàn cảnh giết bạn “chat” để cướp xe

(Dân trí) - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp cặp đôi Phạm Đức Huy (SN 1992) và Phan Gia Hồng Ngọc (SN 1994) cùng trú quận Hai Bà Trưng về hành vi giết người, cướp tài sản.

Cặp đôi 9x dàn cảnh giết bạn “chat” để cướp xe - 1
Hai đối tượng Huy và Ngọc tại cơ quan công an.
 
Rạng sáng ngày 30/11, tổ tuần tra Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Thái Hà đã phát hiện, bắt giữ giao cho Công an phường Trung Liệt 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn là: Phan Gia Hồng Ngọc, Phạm Đức Huy và Nguyễn Đức Thái (SN 1991, trú Bình Minh, Thanh Oai).

Khám xét chiếc xe máy Attila màu đen BKS 30H7-2001 mà các đối tượng đang đi, các trinh sát thu được 1 dao chọc tiết lợn, 1 búa đinh, 1 dây dù dài 2 mét, 3 điện thoại di động.

Qua khai thác các trinh sát phát hiện đây chính là những đối tượng đã gây ra vụ án giết người, cướp tài sản tại bãi đất trống ở phường Dịch Vọng Hậu cách đó vài giờ đồng hồ. Nạn nhân là anh Phạm Văn Thanh (SN 1969, trú Mễ Trì Hạ, Từ Liêm), là bạn quen qua chat với Ngọc.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, đầu năm 2009, Ngọc đã kết bạn với anh Thanh qua mạng internet. Vào 13h ngày 29/11, khi đến nhà Ngọc chơi, Huy đã bàn với Ngọc việc đi cướp để lấy tiền tiêu. Con mồi chúng nhắm đến là anh Thanh vì biết anh có nhiều tài sản và có mối quan hệ khá thân thiết với chúng.

Để chuẩn bị, Ngọc, Huy thủ một con dao tại nhà Huy và một chiếc búa tại nhà Ngọc rồi lên đường. Đến phố Dương Quảng Hàm (quận Cầu Giấy) chúng mua thêm hai con dao nhọn, dây dù và băng dính để thực hiện hành vi phạm tội.

Sau đó, Ngọc gọi điện hẹn anh Thanh ra bãi đất trống thuộc đường Tôn Thất Thuyết còn chúng đi xe taxi đến đợi. Khi anh Thanh đến nơi, Ngọc nói Huy đang bị ngất trong bãi đất trống. Tưởng thật, anh Thanh đi vào cứu người thì lập tức bị Huy dùng dao đâm.

Thấy anh Thanh ngã ra, Huy đưa tay bóp cổ nạn nhân rồi bảo Ngọc lấy dây dù đã chuẩn bị sẵn để giết hại. Xong việc, chúng kéo xác nạn nhân vào sâu bên trong dùng cỏ phủ lên xác để phi tang.

Hai đối tượng dắt xe máy của anh Thanh ra ngoài đường Tôn Thất Thuyết nhưng không có chìa khóa nên phải gọi điện cho bạn là Nguyễn Đức Thái dẫn thợ sửa khóa đến. Sau đó cả bọn về nhà trọ nạn nhân lục soát đồ đạc và trên đường đi tiêu thụ thì chúng bị tóm.

Sáng ngày 30/11, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Trong bãi cỏ um tùm ở khu đất trống, cơ quan công an đã phát hiện một tử thi nam giới, khoảng 40 tuổi với vết thương trên ngực. Hiện vụ án đang được Công an quận Đống Đa phối hợp với phòng PC 14 Công an Hà Nội điều tra làm rõ.

Phúc Hưng

Đang được quan tâm