Chủ nhật, 09/12/2018 - 09:00

Cảnh sát hình sự Hà Nội mời 6 thanh tra giao thông lên làm việc

Dân trí

6 cán bộ, thanh tra viên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa được Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) mời lên làm việc để làm rõ những vấn đề liên quan đến đơn thư tố cáo của công dân.

Chiều 8/12, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thông tin về việc 6 cán bộ, nhân viên được Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) mời lên làm việc.

Ông Trần Nhật Quang - Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, 6 cán bộ, nhân viên nói trên gồm: Lê X.P., thanh tra viên - Tổ trưởng; Nguyễn Q.C., nhân viên hợp đồng (Đội Hai Bà Trưng); Lê B.D., nhân viên hợp đồng (Đội Hoàng Mai); Trần S.C., nhân viên hợp đồng (Đội Thanh tra cơ động); Nguyễn Q.T., Đội phó và Hoàng V.L., thanh tra viên (Đội Phú Xuyên).

Sau khi 6 cán bộ, thanh tra viên trên lên làm việc, đến nay, Sở GTVT Hà Nội và Thanh tra Sở chưa nhận được bất kỳ văn bản hay thông báo nào từ phía Phòng Cảnh sát hình sự.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với lực lượng công an làm rõ vụ việc
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với lực lượng công an làm rõ vụ việc

Ông Trần Nhật Quang cho biết, sau khi lên làm việc với cơ quan công an, từ ngày 3/12 đến nay, 6 cán bộ, nhân viên này đã quay trở lại làm việc bình thường, không có chuyện bị tạm giữ hay bị đình chỉ công tác.

Cũng theo ông Trần Nhật Quang, Phòng Cảnh sát hình sự xử lý vụ việc này theo đơn thư tố cáo của một cá nhân tự xưng là Đào Văn Việt. Thanh tra Sở đã yêu cầu 6 cán bộ, nhân viên này có văn bản báo cáo cụ thể về vụ việc.

Người làm đơn Đào Văn Việt tố cáo một số cán bộ Thanh tra GTVT nhận tiền bảo kê cho xe tải của Công ty CP đầu tư thương mại và vận tải Tuấn Vinh, có trụ sở tại quận Hoàng Mai.

Liên quan đến nội dung đơn tố cáo này, lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay đã giao các phòng ban chuyên trách điều tra, xác minh và có trả lời từ tháng 7 vừa qua. Theo đó, không tìm được cá nhân nào là ông Đào Văn Việt theo như địa chỉ trình bày trong đơn. Mặt khác, 6 cán bộ nêu trên không được chỉ đích danh trong đơn, chưa phát hiện có vi phạm gì trong thời gian vừa qua.

Được biết, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự trên tinh thần chủ động và hợp tác nhất, mong muốn việc điều tra sớm kết thúc để ổn định tư tưởng trong lực lượng thanh tra GTVT.

Quang Phong