Cảnh cáo Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng; kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định...

Tại kỳ họp thứ 15 vừa diễn ra, UB Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh.

Theo UB Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm như: Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.


Bà Phan Thị Mỹ Thanh có nhiều vi phạm khi làm Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bà Phan Thị Mỹ Thanh có nhiều vi phạm khi làm Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bà Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

UB Kiểm tra Trung ương cũng kết luận, bà Thanh đã kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

“UBKT Trung ương nhận thấy những vi phạm nêu trên của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo”, UB Kiểm tra Trung ương nêu rõ.

Phương Thảo

Tin liên quan