Cần Thơ: Tăng mức giãn cách để phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15

(Dân trí) - Chiều 15/6, UBND TP Cần Thơ có văn bản chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Văn bản này thay thế văn bản đã phát hành sáng cùng ngày.

Cần Thơ: Tăng mức giãn cách để phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 - 1

Cần Thơ siết chặt biện pháp phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu từ 1m-2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm quy định 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Cần Thơ cho tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh như quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ, hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi a, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp như thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da, các dịch vụ như xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, toàn thành phố tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh  dịch vụ ăn, uống hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Chủ tịch UBND thành phố quán triệt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi thành phố trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị…

Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho học viên, sinh viên..

Chủ tịch Cần Thơ cũng giao Giám đốc Sở Y tế chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố khi có yêu cầu; kiên quyết không để xuất hiện trường hợp lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào bệnh viện cũng như từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng…