Cần Thơ: Cán bộ không ra khỏi thành phố, dừng dịch vụ vui chơi, làm đẹp

(Dân trí) - Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị liên quan từ 0h ngày 16/6, tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi; các cơ sở làm đẹp.

Cần Thơ: Cán bộ không ra khỏi thành phố, dừng dịch vụ vui chơi, làm đẹp - 1

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thăm hỏi, trao đổi với cán bộ làm nhiệm vụ ở chốt phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ông Trường yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tập trung 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách 2 m khi tiếp xúc.

Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu từ 0h ngày 16/6, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi; các cơ sở làm đẹp.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho đến khi có thông báo mới; Các cơ sở kinh doanh khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố; Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho học viên, sinh viên.

Lãnh đạo TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở Y tế chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường khi có yêu cầu; kiên quyết không để xuất hiện trường hợp lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào bệnh viện cũng như từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng…

Giám đốc Sở Tài chính phối hợp với Giám đốc Sở Y tế tham mưu UBND TP danh mục nhu cầu sử dụng vắc xin, hóa chất, sinh phẩm và phương tiện bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đợt dịch thứ 4 này, TP Cần Thơ chưa có ca mắc Covid-19. Tuy nhiên các tỉnh thành lân cận trong khi vực đã xuất hiện bệnh nhân làm tăng nguy cơ dịch lây lan.