1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thanh Hóa:

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong

Bình Minh

(Dân trí) - Do chứa nhiều đồ dùng, vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bao trùm toàn bộ ngôi nhà, sinh ra nhiều khói và khí độc. Vụ cháy khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong - 1

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt triển khai công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn. Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà 3 tầng, nguy cơ cháy lan sang các nhà dân bên cạnh, sinh ra bức xạ nhiệt rất lớn, có nhiều khói, khí độc (Ảnh: CTV).

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong - 2

Quá trình tiếp cận, chữa cháy và cứu người bị nạn, lực lượng chức năng đã gặp không ít khó khăn, do ngôi nhà chỉ có một lối vào duy nhất, lan can các tầng trên đều bị quây kín bằng khung thép chắc chắn. Lực lượng chữa cháy vừa tổ chức chữa cháy, vừa di chuyển vào bên trong bằng cửa chính để tìm kiếm người bị nạn, đồng thời sử dụng các thiết bị chuyên dụng, phá chuồng cọp tầng 2, tìm kiếm người bị nạn (Ảnh: Phòng CCCC và CHCN).

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong - 3

2h sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt nhưng 3 nạn nhân tử vong, đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi.

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong - 4

Nhiều đồ dùng trong gia đình bị "bà hỏa" thiêu rụi (Ảnh: BM).

Cận cảnh hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong - 5

Trong quá trình chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân ở tầng 1, tầng 3 của ngôi nhà gồm vợ chồng anh N.T.M.H. (SN 1999), chị N.N.L. (SN 1999) và con gái là N.T.L.N. (1 tuổi); một người ở tầng 2 bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: BM).

Như Dân trí đã thông tin, vụ cháy xảy ra vào lúc 0h50 ngày 27/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo cháy tại căn nhà 3 tầng ở số 02, phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Sau 25 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được cho là do chập điện.