Đà Nẵng:

Cán bộ công ty môi trường đô thị đòi đập máy ảnh của phóng viên

(Dân trí) - Khi phóng viên đang tiếp xúc với các công nhân của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng, nghe phản ánh về vấn đề tiền lương, thưởng tết của công nhân mấy năm qua, thì một cán bộ của công ty đến to tiếng và... đòi đập máy ảnh của phóng viên.

Sáng 27/11, sau giờ tan ca đêm, một nhóm công nhân của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng đã hẹn gặp một số phóng viên trên địa bàn Đà Nẵng để phản ánh vấn đề lương, thưởng tại công ty trong thời gian qua. Khi các công nhân và phóng viên đang ngồi trao đổi tại một quán cà phê trên đường Bế Văn Đàn (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thì một nhóm người xưng là người của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng đi vào, cản trở buổi nói chuyện.

Các công nhân môi trường trình bày những bức xúc về chuyện lương, thưởng
Các công nhân môi trường trình bày những bức xúc về chuyện lương, thưởng

Các phóng viên hỏi tên, chức danh của những người này thì họ không trả lời. Thấy hành động của nhóm người này bất thường, thiếu thân thiện, một phóng viên định rút máy ảnh ra chụp lại sự việc thì một người trong nhóm quát tháo với thái độ rất hung hăng và đòi đập máy ảnh của phóng viên.

Trước tình huống này, các phóng viên phải gọi điện nhờ lực lượng công an quận Thanh Khê đến hỗ trợ. Khi lực lượng công an đến, người đàn ông đòi đập máy ảnh mới “hạ giọng” và liên tục mời những phóng viên này về trụ sở công ty để làm việc.

Lúc này, ông Trần Văn Nhựt - Giám đốc Xí nghiệp môi trường Hải Châu 2 (thuộc Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng) - xuất hiện và mời các phóng viên về trụ sở công ty để làm việc. Còn người đàn ông đòi đập máy ảnh của phóng viên sau đó cũng bỏ đi.

Tại trụ sở Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng, các phóng viên đã được ông Lê Đỡ - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng tiếp. Ông Lê Đỡ đã cho mời ông Trần Văn Nhựt lên phòng làm việc và “truy” ra người đàn ông đòi đập máy ảnh của phóng viên là ông Nguyễn Đức Thành, Phó phòng Kinh doanh kiêm Thường trực Văn phòng Đảng ủy Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng. Ông Thành sau đó cũng đã thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên ông này không đưa ra lời xin lỗi nào. Ông Lê Đỡ đã thay mặt Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng xin lỗi về hành động cản trở tác nghiệp, xúc phạm phóng viên của ông Thành.

Về vấn đề bức xúc của công nhân trực thuộc công ty về các chế độ lương và thưởng, nhất là việc chi trả tiền công dọn rác thải trong cơn bão số 11 vừa qua, các phóng viên đã đặt hàng loạt câu hỏi nhưng cũng không được lãnh đạo Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng trả lời mà hứa sẽ trả lời sau.

Về vấn đề Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Đà Nẵng lập “gia đình trị” với hàng loạt chức vụ chủ chốt của các xí nghiệp trực thuộc đều do con em lãnh đạo công ty nắm giữ, lãnh đạo công ty cũng hứa sẽ trả lời vào một dịp khác.

Công Bính

Đang được quan tâm