Đồng Tháp:

Cải cách hành chính không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”

Dân trí Trong cải cách thủ tục hành chính, Đồng Tháp xem dân và doanh nghiệp là “thượng đế”, từ đó cán bộ tận tình hướng dẫn phục vụ người dân. “Công việc này phải làm đến nơi đến trốn, đảm bảo người dân, doanh nghiệp hài lòng, không làm theo kiểu “đánh trồng bỏ dùi” - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chia sẻ.

Nhiều năm liền chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Đồng Tháp luôn nằm trong top đầu. Năm 2018, chỉ số cải cách hành chính tỉnh Đồng Tháp xếp thứ 3 cả nước, tăng 11 bậc so với năm 2017. Kết quả đó là sự nỗ lực của tập thể cán bộ các cấp, ngành của tỉnh Đồng Tháp.

Liên quan câu chuyện cải cách hành chính ở tỉnh Đồng Tháp, PV Dân trí đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp về vấn đề này.

Cải cách hành chính không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi” - 1

Tại quán cà phê doanh nhân và doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Dương (bìa trái) cùng các sở ngành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Theo dõi cán bộ giải quyết thủ tục hành chính bằng “sổ bìa đỏ”

- Phóng viên: Nhiều năm liền Đồng Tháp nằm trong top đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tăng 11 bậc chỉ số cải cách hành chính, đâu là “bí quyết”?

- Ông Nguyễn Văn Dương: Cùng với mong muốn cải thiện thứ hạng chỉ số PCI, tỉnh quyết tâm thực hiện cải cách hành chính để tiếp tục khẳng định chủ trương chuyển từ chính quyền quản lý sang phục vụ.

Kết quả, đã rà soát, đơn giản hoá 286 thủ tục, dự kiến tiết kiệm được khoảng 44 tỷ đồng/năm. Rút ngắn thời gian giải quyết trên 500 thủ tục hành chính, trong đó có những thủ tục đã rút ngắn đến 2/3 thời gian.

Đồng Tháp còn là địa phương tiên phong chuyển giao cho bưu điện thực hiện các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công, đến nay đã triển khai giai đoạn 3. Nhân rộng, mô hình giải quyết thủ tục hành chính lưu động vào các ngày nghỉ cuối tuần,… Nhờ đó, nâng chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại, chi phí cho người dân.

Riêng các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện mô hình giải quyết thủ tục hành chính “4 tại chỗ”. Các thủ tục về thành lập/hoạt động doanh nghiệp sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện trong một ngày làm việc thay vì 3 ngày như trước đây.

Có lẽ, một trong những “bí quyết” quan trọng là luôn nhất quán xem doanh nghiệp là bạn đồng hành, là động lực của quá trình phát triển. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cầu thị, xem doanh nghiệp như nhà tư vấn.

Năm 2019, tỉnh sẽ thực hiện đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương. Thông qua đó, chúng tôi muốn lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp. Chỉ khi nào những ách tắc dù là nhỏ nhất được khơi thông thì mới tạo được niềm tin và mang lại sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp.

- Được biết tỉnh có kênh riêng để theo dõi tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Các sở ngành, đơn vị, địa phương mà chậm trễ liền bị nhắc nhở, vô sổ “bìa đỏ” trên hệ thống. Hệ thống đã vào nề nếp thế nào? Cấp dưới có phàn nàn ông quá khó với họ không?

- Khi bước vào sảnh của UBND tỉnh, chúng ta dễ dàng nhìn thấy màn hình tivi mà có thể tạm gọi vui là “sổ bìa đỏ”. Vì đây là nơi thống kê, cập nhật và hiển thị tiến độ thực hiện nhiệm vụ, ai làm chưa tốt, chậm trễ sẽ bị nêu tên, gạch đỏ.

Hằng tháng, văn phòng cũng rà soát, tham mưu thường trực UBND tỉnh biểu dương đơn vị làm tốt cũng như nghiêm khắc phê bình những đơn vị làm chưa tốt bằng văn bản. Qua theo dõi, tôi thấy gần đây tình trạng trễ hạn đã được khắc phục.

Tôi nghĩ rằng, bất kỳ việc gì cũng vậy, sẽ có nhiều ý kiến khác nhau nhưng trên hết vẫn là nền hành chính phục vụ, mang lại sự thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tôi rất vui khi anh em đã lắng nghe và khắc phục nên giờ mọi việc đã đi vào nề nếp, quy củ. Đến nay chưa anh em nào phàn nàn sao ổng khó quá (cười).

Cải cách hành chính không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi” - 2

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Dương tham quan mô hình kinh tế cũng như nắm bắt, giải quyết vướng mắt cho người dân, ảnh VÂN KHÁNH.

- Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và DN, bằng cách nào để nắm bắt những phản hồi của người dân, doanh nghiệp một cách hiệu quả?

- Dĩ nhiên trong thực thi công vụ không tránh khỏi sai sót. Quan trọng là sai sót đó được phát hiện kịp thời, có sự chấn chỉnh thấu tình đạt lý. Để công chức chúng ta dù có bị phê cũng không ức chế mà dân cũng hài lòng.

Trước đây, việc tiếp nhận phản ánh của người dân chỉ được thực hiện thông qua các kênh truyền thống như: Cổng Thông tin điện tử tỉnh, email, điện thoại, đường bưu chính, tiếp nhận thông qua phản ánh của báo chí,…

Cách đây gần 4 năm, tôi đã chỉ đạo mở thêm kênh tiếp nhận qua facebook. Đến nay, có gần 1.800 ý kiến được tiếp nhận, dù là lớn hay nhỏ cũng được giải quyết đến nơi đến chốn vì đó là những vấn đề bức xúc của tổ chức, cá nhân.

Qua đó không chỉ tiếp nhận ý kiến phản ánh khó khăn, đóng góp xây dựng chính quyền mà còn kịp thời chấn chỉnh những bộ phận làm chưa tốt, làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp hay người dân. Khi có vấn đề vướng mắc, doanh nghiệp có thể liên hệ với bộ phận giúp việc hoặc trực tiếp với tôi để được tháo gỡ.

Sắp tới đây, tổng đài 1022 của tỉnh sẽ đi vào hoạt động. Thay vì mỗi đơn vị, địa phương tự tiếp nhận ý kiến phản ánh thì tổng đài 1022 sẽ tiếp nhận ý kiến của tổ chức, cá nhân và chuyển đến các đơn vị liên quan để giải quyết.

Tôi cho rằng, chính việc minh bạch thông tin như thế sẽ góp phần tạo dựng lòng tin, tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp về nơi mình lựa chọn đầu tư.

Cải cách hành chính… “không đánh trống bỏ dùi”

- Việc mở kênh là một lẽ, việc giải quyết đến cùng “không đánh trống bỏ dùi” mới là quan trọng? Ông có thể nêu ra một số vụ việc cụ thể ?

- Đúng vậy! Chủ trương tiếp nhận ý kiến phản ánh qua mạng xã hội đã thực hiện gần 4 năm. Đến nay đã lan rộng đến các sở, ngành và địa phương cũng lập Facebook để trực tiếp tiếp nhận ý kiến phản ánh đã phần nào nói lên được hiệu quả của nó.

Tôi còn nhớ cách đây gần 2 năm có tiếp nhận phản ánh của độc giả huyện Châu Thành phản ánh Bộ phận một cửa trả hồ sơ nhiều lần, gây phiền hà cho người dân.

Sự việc được ngành chức năng vào cuộc giải quyết. Tuy nhiên độc giả vẫn chưa hài lòng, tiếp tục gửi thư phàn nàn. Sau đó, tôi lại tiếp tục chỉ đạo các ngành làm rõ những vấn đề người dân chưa hài lòng.

Cải cách hành chính không làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi” - 3

Đồng Tháp cũng là một trong những tỉnh tiên phong tháo tấm kính ngăn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

- Ông khuyến khích cán bộ, lãnh đạo địa phương thường xuyên đi cơ sở. Vậy việc cân đối thời gian họp sao cho khoa học, không lê thê, Đồng Tháp có những biện pháp gì ?

- Để có thời gian đi cơ sở thì các cuộc họp phải được rút ngắn. Do vậy, UBND tỉnh đã có chỉ đạo, các cuộc họp không đọc báo cáo “lê thê”, tài liệu được gửi trước qua email, sử dụng trình chiếu tại cuộc họp để đại biểu nhanh chóng nắm bắt vấn đề, đồng thời quy định thời gian phát biểu, gom nhiều vụ việc để xử lý, vụ việc phải được thống nhất cho ý kiến trước ở cơ sở, cấp huyện, sở mới đem ra bàn ở cấp tỉnh. 

Ngoài ra, tôi cũng chỉ đạo văn phòng mời đích danh cấp trưởng đối với những cuộc họp quan trọng, cần có ý kiến quyết định ngay tại cuộc họp. Nếu vắng phải xin phép và có lý do chính đáng bởi có những sự việc cấp phó không thể quyết định ngay mà phải về xin ý cấp trưởng, lại tốn thêm thời gian.

Tôi nghĩ rằng, việc họp và đi thực tế phải song hành. Có những sự việc nếu chỉ ngồi trong phòng họp thì không giải quyết được mà cần đi thực tế để nắm bắt tình hình. Ngược lại sau những chuyến đi thực tế, nắm bắt những vấn đề khó khăn tại cơ sở khi chưa quyết ngay được thì cần họp lại để bàn bạc và giải quyết thấu đáo.

- Bên cạnh những việc làm được nhưng chắc hẳn ông cũng còn nhiều tâm tư những cái chưa làm được? Ông có thể chia sẻ thêm?

- Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn còn một số địa phương để xảy ra tình trạng gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức, công dân. Vẫn còn hồ sơ trễ hẹn, quá hạn và chưa thực hiện tốt việc gửi thư xin lỗi khi hồ sơ trễ hẹn.

Tôi hiểu và chia sẻ với các ngành, địa phương những khó khăn về nhân sự, về quy trình phối hợp nhưng tôi cũng nói với các anh em là chúng ta đã ban hành quy định cụ thể về thời gian giải quyết đối thì tuyệt đối phải tuân thủ, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hồ sơ trễ hẹn.

Từng cán bộ, công chức phải đặt mình vào vị trí của người dân, phải thấu hiểu rằng, mọi sự chậm trễ đều làm mất đi cơ hội và tăng chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

192 ngày/66 tháng (đạt 290%) là số ngày mà lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp dành ra để tiếp công dân kể cả định kỳ và đột xuất. Tức trung bình cứ 10 ngày lãnh đạo tỉnh sẽ có 1 ngày để tiếp công dân.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng,… từ năm 2012 đến tháng 6/2017.

Nguyễn Hành ghi

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Nội vụ nói về khả năng điều chỉnh giờ học, giờ làm
Bộ trưởng Nội vụ nói về khả năng điều chỉnh giờ học, giờ làm

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội đề xuất bắt đầu giờ học, giờ làm muộn, 8h30-9h sáng, nghỉ trưa chỉ 1 tiếng cho phù hợp cuộc sống kéo dài về đêm. Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhận định, ý kiến này cần tham khảo nhưng để áp dụng chung thì rất khó. Hiện công chức đi làm sớm, trưa không nghỉ, tối về muộn vẫn không làm hết việc…

Thứ sáu, 01/11/2019 - 12:27

Vụ 39 người chết trong container: Đây là vụ mua bán người gây hậu quả thảm khốc!
Vụ 39 người chết trong container: Đây là vụ mua bán người gây hậu quả thảm khốc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 39 người chết trong container trên đường nhập cư trái phép vào Anh, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Lê Quân cho biết, chính sách nhập cư của Anh rất chặt chẽ. So với các quốc gia khác, thu nhập tại Anh khá cao. Chính vì thế nước Anh trở thành điểm đến của nhiều lao động bất hợp pháp, từ nhiều quốc gia khác nhau.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 12:17

Vụ 39 người chết trong container: Mơ hồ về sự đổi đời ở “miền đất hứa”?
Vụ 39 người chết trong container: Mơ hồ về sự đổi đời ở “miền đất hứa”?

(Dân trí) - Dù chưa được xác định danh tính, song trong vụ 39 người tử vong trên container đông lạnh ở Anh có dấu hiệu cho thấy có nạn nhân người Việt. Chia sẻ sự xót xa trong mỗi câu chuyện của những người liều mạng ra đi, các đại biểu Quốc hội cũng day dứt, có phải người dân không nhìn thấy được những nguy cơ nguy hiểm phải đối mặt khi lựa chọn con đường đi bất hợp pháp?

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:14

An Giang đẩy mạnh công tác giảm nghèo cho đồng bào dân tộc
An Giang đẩy mạnh công tác giảm nghèo cho đồng bào dân tộc

(Dân trí) - Tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh An Giang lần III, năm 2019, Đảng bộ và chính quyền tỉnh An Giang đẩy mạnh công tác giảm nghèo cho đồng bào dân tộc.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:07

Học giả Việt Nam “bóc mẽ” chiêu bành trướng Biển Đông của Trung Quốc
Học giả Việt Nam “bóc mẽ” chiêu bành trướng Biển Đông của Trung Quốc

(Dân trí) - Trong thư phúc đáp, tranh luận với Chủ tịch Hội luật Quốc tế Trung Quốc (CSIL) Hoàng Tiến, Chủ tịch Hội luật Quốc tế Việt Nam (VSIL) Nguyễn Bá Sơn chỉ rõ, Tòa trọng tài trong vụ kiện Biển Đông đã bác bỏ yêu sách xác định vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa với các đảo, đá đang chiếm giữ để mở rộng khu vực tranh chấp trên Biển Đông của Trung Quốc…

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:37

“Trung Quốc chiếm đóng, quân sự hóa Biển Đông, đe dọa hòa bình chung”
“Trung Quốc chiếm đóng, quân sự hóa Biển Đông, đe dọa hòa bình chung”

(Dân trí) - Chủ tịch Hội luật Quốc tế Việt Nam Nguyễn Bá Sơn phân tích, việc Trung Quốc chiếm đóng rồi từng bước xây dựng các đảo nhân tạo và quân sự hoá một cách bất hợp pháp khu vực quần đảo Trường Sa chính là nguyên nhân đe dọa hòa bình chung.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 07:31

Ông Dương Văn Thái được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
Ông Dương Văn Thái được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Chiều 31/10, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng về công tác tổ chức cán bộ ở địa phương. 79/79 đại biểu HĐND tỉnh Bắc Giang có mặt nhất trí bầu ông Dương Văn Thái giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm, 31/10/2019 - 09:43

Gần 300 nhà báo dự tập huấn bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam
Gần 300 nhà báo dự tập huấn bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 31/10, tại Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam với sự tham dự của gần 300 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:36

Việt Nam cần dùng “tam công chiến pháp” làm đối sách với Trung Quốc
Việt Nam cần dùng “tam công chiến pháp” làm đối sách với Trung Quốc

(Dân trí) - Đại biểu Lê Thanh Vân đề nghị dùng công luận, công khai, công pháp để đối phó với hành động vi phạm của Trung Quốc trên Biển Đông. Đại biểu Nguyễn Anh Trí muốn Chính phủ chủ động hướng dẫn người dân bảo vệ chủ quyền Biển Đông đúng cách và hiệu quả…

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:01

“Đại hội Đảng, đừng để người thờ ơ vô cảm giữ trọng trách trong bộ máy!”
“Đại hội Đảng, đừng để người thờ ơ vô cảm giữ trọng trách trong bộ máy!”

(Dân trí) - Chia sẻ day dứt trước cái chết bi thảm của cháu bé trên xe đưa đón trường Gateway, trước vụ công ty nước sạch sông Đà “bán nước bẩn cho người dân”… đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí phân tích, đó là biểu hiện báo động của sự thờ ơ vô cảm, thiếu trách nhiệm…

Thứ năm, 31/10/2019 - 05:44

Cảnh cáo Trung tướng Công an Trình Văn Thống
Cảnh cáo Trung tướng Công an Trình Văn Thống

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định kỷ luật Trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo.

Thứ năm, 31/10/2019 - 04:14

Đại biểu Quốc hội đề nghị đổi giờ học, giờ làm ở các đô thị
Đại biểu Quốc hội đề nghị đổi giờ học, giờ làm ở các đô thị

(Dân trí) - Phân tích xu hướng chung tại các đô thị hiện nay, cuộc sống kéo dài về đêm, đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Cảnh đề xuất bắt đầu giờ học, giờ làm muộn, 8h30-9h sáng, nghỉ trưa chỉ 1 tiếng, mang lại lợi ích về giao thông, nâng cao hiệu quả sử dụng giờ làm…

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Gian lận điểm thi là hậu quả của nền giáo dục quản lý lỏng lẻo
Gian lận điểm thi là hậu quả của nền giáo dục quản lý lỏng lẻo

(Dân trí) - Đại biểu Thu đánh giá, gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT 2018, ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang là hậu quả của một nền giáo dục quản lý lỏng lẻo, cải tiến giáo dục không đi đôi với đổi mới cơ chế quản lý giáo dục.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:09

Thủ tướng có trọn một buổi chiều trả lời chất vấn trước Quốc hội
Thủ tướng có trọn một buổi chiều trả lời chất vấn trước Quốc hội

(Dân trí) - Phiên chất vấn tại Quốc hội kỳ họp thứ 8 kéo dài hơn nửa ngày so với kỳ trước. Vì vậy, phần đăng đàn của Thủ tướng Chính phủ kỳ này dư dả hơn. Thủ tướng có trọn buổi chiều ngày 8/11 để trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Thứ năm, 31/10/2019 - 12:45

Cần công khai chi tiết việc Trung Quốc lấn chiếm biển đảo của Việt Nam!
Cần công khai chi tiết việc Trung Quốc lấn chiếm biển đảo của Việt Nam!

(Dân trí) - Phát biểu tại hội trường, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (đoàn An Giang) đề nghị công khai, cập nhật chi tiết hoạt động lấn chiếm biển đảo, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc, để dư luận Việt Nam và trên toàn thế giới, bao gồm cả nhân dân Trung Quốc, được biết.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:14

Nigeria - Việt Nam cần phải đi nhanh hơn để “bù lại những năm tháng chậm trễ”
Nigeria - Việt Nam cần phải đi nhanh hơn để “bù lại những năm tháng chậm trễ”

(Dân trí) - Bày tỏ ủng hộ các kế hoạch hợp tác của Việt Nam, Chủ tịch Đảng APC Adams Oshiomhole của Nigeria nhấn mạnh hai nước cần phải đi nhanh hơn để bù lại những năm tháng chậm trễ.

Thứ tư, 30/10/2019 - 03:41

Để xảy ra nhiều vi phạm, chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất bị yêu cầu kỷ luật
Để xảy ra nhiều vi phạm, chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất bị yêu cầu kỷ luật

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa yêu cầu Thành ủy TP Cẩm Phả xử lý kỷ luật chi bộ cùng một số đảng viên thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố này do để xảy ra nhiều vi phạm.

Thứ tư, 30/10/2019 - 03:11

Thủ tướng đã chỉ rõ các “điểm đen”, đăng kiểm, đào tạo lái xe vẫn tiêu cực!
Thủ tướng đã chỉ rõ các “điểm đen”, đăng kiểm, đào tạo lái xe vẫn tiêu cực!

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy phân tích, khó ngăn chặn tai nạn giao thông thảm khốc vì có nhiều chủ thể liên đới vẫn vô can. Đào tạo, cấp bằng lái xe thì “bao thi, bao đỗ”. Doanh nghiệp vận tải thì ngó lơ cho tài xế sử dụng ma túy. Thanh tra giao thông thì “có thể hối lộ được”…

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:29

Trung tướng quân đội lo ngại về tình hình Biển Đông
Trung tướng quân đội lo ngại về tình hình Biển Đông

(Dân trí) - Phát biểu trước Quốc hội sáng 30/10, Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng, thông tin từ đầu tháng 7 đến những ngày cuối tháng 10 này, nước ngoài liên tục đưa lực lượng tới khu vực biển của Việt Nam - nơi Việt Nam đang thực hiện các hoạt động dầu khí để “quấy nhiễu” một cách vô lý.

Thứ tư, 30/10/2019 - 12:09

Chống tham nhũng mà chưa khắc phục tình trạng bổ nhiệm người thân!
Chống tham nhũng mà chưa khắc phục tình trạng bổ nhiệm người thân!

(Dân trí) - Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội, các đại biểu Quốc hội đề cập nhiều công tác phòng chống tham nhũng. Nhiều biểu hiện được đề cập, từ chuyện tiền trăm, nghìn tỷ “vứt đi” trong những dự án thua lỗ lớn đến chuyện cán bộ tham nhũng vặt, lắt léo, tham nhũng trong công tác cán bộ...

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:47

Thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia khiến cử tri chưa yên tâm
Thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia khiến cử tri chưa yên tâm

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh cho rằng, việc thi bằng phương thức thi trắc nghiệm đối với môn toán khiến cử tri chưa yên tâm. Cách thức thi cử, đánh giá dẫn tới việc thay đổi tư duy với các môn học theo hướng không tích cực…

Thứ tư, 30/10/2019 - 10:02

Vụ 39 người chết trong container: Đề nghị Anh hỗ trợ nếu xác định có nạn nhân người Việt
Vụ 39 người chết trong container: Đề nghị Anh hỗ trợ nếu xác định có nạn nhân người Việt

(Dân trí) - Trong cuộc điện đàm với Quốc Vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiều 29/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đề nghị Anh hỗ trợ trong việc triển khai bảo hộ công dân trong trường hợp xác định có nạn nhân người Việt trong vụ 39 thi thể trong container.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:25

Khánh thành tượng đài Tập kết 1954 dịp kỷ niệm 65 năm ngày tiễn đoàn quân cuối cùng ra Bắc
Khánh thành tượng đài Tập kết 1954 dịp kỷ niệm 65 năm ngày tiễn đoàn quân cuối cùng ra Bắc

(Dân trí) - Cách đây 65 năm, ngày 29/10/1954, tại mảnh đất Cao Lãnh oai hùng, giàu truyền thống cách mạng đã chứng kiến một sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, một cuộc chia tay để đoàn tụ - cuộc đưa tiễn đoàn quân, cán bộ, chiến sĩ cuối cùng lên tàu tập kết ra miền Bắc.

Thứ ba, 29/10/2019 - 07:00

Tàu Hải quân Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng
Tàu Hải quân Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 29/10, tàu Hải quân Ấn Độ Ins Sahydri do thuyền trưởng Ashwin Arvind làm chỉ huy đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Thứ ba, 29/10/2019 - 04:40