Cách ly 10 thuyền viên tàu hàng từ Hong Kong cập cảng Quảng Bình

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra sức khỏe thuyền viên một tàu hàng từ Hong Kong về Quảng Bình, đồng thời tiến hành cách ly 10 thuyền viên trên tàu.

Sáng 14/2, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế tỉnh này đã tiếp cận tàu hàng Pacific Horse, quốc tịch Panama khi tàu này vừa cập cảng Hòn La.

Cách ly 10 thuyền viên tàu hàng từ Hong Kong cập cảng Quảng Bình - 1

Tàu hàng Pacific Horse vừa cập cảng Hòn La

Tàu hàng Pacific Horse vào ngày 9/2 đã đến cảng Hong Kong – Trung Quốc để bốc dỡ hàng, sau đó lên đường đến cảng Hòn La để xếp hàng quặng đồng. Khi tàu cập cảng Hòn La, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 10 thuyền viên do thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định

Để chủ động phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh phát tán trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ quan chức năng sẵn sàng bố trí lực lượng, phương tiện tại cảng Hòn La để tiếp nhận, đưa 10 thuyền viên đến các khu cách ly theo kế hoạch.

Cách ly 10 thuyền viên tàu hàng từ Hong Kong cập cảng Quảng Bình - 2

Cơ quan chức năng bố trí lực lượng, phương tiện tại cảng Hòn La để tiếp nhận, vận chuyển 10 thuyền viên trên đến các khu cách ly theo kế hoạch.

Trong sáng nay, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra sức khỏe 18 thuyền viên trên tàu, các thuyền viên đều khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị sốt. Đồng thời làm thủ tục cho phương tiện, hàng hóa theo quy định chuyên ngành; triển khai điều tra dịch tễ học; đảm bảo công tác phòng dịch.

Về phía 10 thuyền viên rời tàu, họ cũng đã bàn giao công việc và được đưa về doanh trại quân đội tại huyện Bố Trạch để cách ly theo quy định.

Tiến Thành

Đọc thêm