Các bến xe ở TPHCM "thở phào" trong ngày cuối năm

(Dân trí) - Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây không xảy ra tình trạng ùn ứ, chen lấn mua vé và hầu hết người dân đều đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Lúc 17h tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), hàng trăm hành khách có mặt tại đây để đợi lên về quê nghỉ Tết dương lịch và không xảy ra tình trạng ùn ứ, cảnh chen lấn mua vé.

Các bến xe ở TPHCM thở phào trong ngày cuối năm - 1
Hành khách ngồi chờ lên xe tại bến xe Miền Đông vào chiều 31/12

"Mình ra đây mua vé rồi lên xe về quê, không có chen lấn gì cả. Giá vé cũng không tăng", anh Nguyễn Văn Khá (29 tuổi, quê Bình Phước) chia sẻ.

Qua ghi nhận của phóng viên, lượng hành khách có mặt tại bến xe này có tăng lên nhưng không bằng năm ngoái.

Các bến xe ở TPHCM thở phào trong ngày cuối năm - 2
Anh Nguyễn Văn Khá cho biết việc mua vé xe rất dễ dàng

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết, Tết dương lịch năm nay rơi vào ngày thứ 6 nên công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có chế độ nghỉ thứ 7 và chủ nhật sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân và dự báo sản lượng hành khách năm nay qua bến xe giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm trước.

Dự kiến sản lượng hành khách vào chiều tối 31/12 đạt khoảng 25.000-30.000 hành khách trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn về các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, và khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Các bến xe ở TPHCM thở phào trong ngày cuối năm - 3
Hành khách rửa tay bằng cồn sát khuẩn trước khi lên xe

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tất cả hành khách có mặt tại bến xe này đều đeo khẩu trang và trước khi lên xe đều được nhà xe cho rửa tay bằng cồn sát khuẩn.

Tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe dự báo giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái và không có tình trạng ùn ứ cũng như chen lấn mua vé.

Các bến xe ở TPHCM thở phào trong ngày cuối năm - 4
Giao thông trên tuyến quốc lộ 1 về các tỉnh miền Tây không xảy ra tình trạng ùn tắc

Trong chiều cùng ngày, trên tuyến quốc lộ 1 hướng về các tỉnh miền Tây không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Ghi nhận, số lượng người dân đi xe máy về quê tăng lên và tại các giao lộ luôn có lực lượng CSGT túc trực để điều tiết, phân luồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm