1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với Công an TPHCM, đề nghị khởi tố bà Phương Hằng

Băng Châu Xuân Duy

(Dân trí) - Sáng 25/10, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM làm việc theo thư mời liên quan đến việc nữ ca sĩ tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Đây là lần thứ 2 cơ quan điều tra mời Vy Oanh lên làm việc về nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Nữ ca sĩ cũng nộp đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng về việc làm nhục người khác; vu khống; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng trong thời gian qua bà Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có cô. 

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với Công an TPHCM, đề nghị khởi tố bà Phương Hằng - 1

Vy Oanh đến Công an TPHCM để làm việc (Ảnh: NVCC).

"Trong 7 buổi livestream có nội dung làm nhục, thóa mạ đối với tôi (từ ngày 16/5 đến 9/10), bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm tôi với hàng loạt từ ngữ như "đẻ thuê", "làm gái bao", "làm bé", "giật chồng", "giựt chồng"...", Vy Oanh nêu trong đơn.

Theo Vy Oanh, không chỉ cá nhân mà gia đình cô cũng bị bà Hằng làm nhục.

Nữ ca sĩ cho biết, ngày 29/9, cô đã có buổi làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM, nhưng không hiểu thông tin ở đâu mà bà Hằng tiếp tục đưa ra thông tin sai lệch rằng, con cô khai sinh không có cha, công an đuổi về…

Theo Vy Oanh, trong buổi livestream ngày 9/10, bà Hằng cùng một số người nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của cô. 

Ca sĩ cho rằng bà Hằng không chỉ bôi nhọ, làm nhục vợ chồng cô, mà còn cố ý tấn công con trai cô, một đứa trẻ mới lên 6 tuổi - là đối tượng được pháp luật và xã hội bảo vệ đặc biệt. Vy Oanh cũng nói bà Hằng vu con cô là con của "đại gia" do cô "đẻ thuê", gây tổn thương sâu sắc đến gia đình. 

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với Công an TPHCM, đề nghị khởi tố bà Phương Hằng - 2

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị Công an TPHCM khởi tố bà Phương Hằng (Ảnh: CTV).

Vy Oanh cho rằng hành vi của bà Phương Hằng có dấu hiệu của các tội làm nhục người khác, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Từ đó, nữ ca sĩ đề nghị cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhanh chóng xác minh thông tin để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng cùng đồng phạm, nhằm bảo vệ danh dự nhân phẩm của mẹ con cô cùng gia đình.

Trao đổi với PV Dân trí lúc `chiều cùng ngày, đại diện luật sư của Vy Oanh cho biết, cơ quan CSĐT vừa tiếp nhận đơn của nữ ca sĩ liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng.