1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Vĩnh Phúc:

Buông lỏng quản lý quán bar Sunny, 2 công an bị tạm đình chỉ

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tạm thời đình chỉ 2 cán bộ Công an TP Phúc Yên vì buông lỏng quản lý dẫn đến những vi phạm trong hoạt động kinh doanh tại quán bar Sunny.

Sáng 9/5, trao đổi với PV Dân trí một cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi phát hiện sai phạm (sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép) trong hoạt động kinh doanh tại quán bar - karaoke Sunny, Công an tỉnh Vĩnh Phúc quyết định đình chỉ 2 cán bộ công an của Công an TP Phúc Yên vì đã buông lỏng quản lý cơ sở này.

Buông lỏng quản lý quán bar Sunny, 2 công an bị tạm đình chỉ - 1

Quán bar - karaoke Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng (TP Phúc Yên).

Liên quan đến công tác quản lý địa bàn, quán bar - karaoke Sunny là cơ sở kinh doanh có điều kiện, đã được cấp giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Tuy nhiên, việc được cấp giấy phép rồi không có nghĩa là cơ quan công an buông lỏng quản lý mà phải tăng cường kiểm tra.

"Theo quyết định thu hồi giấy phép quán bar - karaoke Sunny thì số nhân viên lao động tại cơ sở này đã vượt quá giấy phép đăng ký. Để xảy ra như vậy thể hiện sự buông lỏng quản lý của Công an TP Phúc Yên. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ liệu còn lỗi gì đó nặng hơn (nếu có) tồn tại trong quán bar - karaoke Sunny hay không. Cụ thể như cơ sở này có hoạt động mại dâm, tệ nạn hay không" - vị cán bộ này cho hay.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hoạt động của quán bar - karaoke Sunny.

Tuy nhiên, quá trình thụ lý hồ sơ và điều tra vụ việc trên diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên công tác điều tra gặp nhiều khó khăn; các đối tượng thuộc diện điều tra đang được cách ly, điều trị Covid-19 nên tiến độ điều tra, xử lý bị ảnh hưởng nhất định.

Được biết, chính quyền sở tại thành phố Phúc Yên đã chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan liên quan đến việc quản lý nhà nước về hoạt động của quán bar - karaoke Sunny này.

Mới đây, Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar- karaoke Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng (TP Phúc Yên).

Chủ cơ sở này là ông Vũ Tiến Thành (SN 1988), người địa phương. Việc thu hồi giấy phép được thực hiện theo đề nghị của Công an TP Phúc Yên vì cơ sở này đã sử dụng số lượng lao động không đúng với giấy phép, vượt quá 19 người trong quá trình hoạt động.

Quán bar - karaoke Sunny trên địa bàn TP Phúc Yên là nơi có các nhân viên và đoàn khách người Trung Quốc đến quán dương tính với SARS-CoV-2 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp.

Vào ngày 23/4, nhóm chuyên gia Trung Quốc đã đến quán này làm hàng chục người bị lây Covid-19 ở cả tỉnh Vĩnh Phúc và nhiều thành khác.

Được biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh, làm rõ nhiều nội dung, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng tại quán bar - karaoke Sunny còn tổ chức cho nhiều nữ nhân viên thác loạn tập thể với khách hàng.

Nếu thông tin này đúng sự thật, cơ quan công an sẽ làm rõ trách nhiệm người liên quan và chủ cơ sở quán bar - karaoke Sunny. Ngược lại, nếu sai sự thật, Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ lập hồ sơ xử lý người đã đăng tải những đoạn clip, hình ảnh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự của địa phương.