Thứ hai, 02/08/2021 - 10:44

Buông lỏng quản lý lái xe đường dài, 2 quận ở Hải Phòng bị phê bình

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ vừa phê bình UBND quận Ngô Quyền và quận Hải An do buông lỏng công tác quản lý lái xe đường dài.

Buông lỏng quản lý lái xe đường dài, 2 quận ở Hải Phòng bị phê bình - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tại một số bãi xe tại quận Ngô Quyền và quận Hải An (Ảnh: M.H.).

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo các ngành GTVT, Y tế và Công an thành phố vừa kiểm tra đột xuất địa điểm bố trí ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe, phụ xe của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động vận tải trên địa bàn quận Ngô Quyền và quận Hải An.

Tại 2 quận trên, ông Nguyễn Đức Thọ và tổ công tác đã kiểm tra bãi xe của Công ty Cổ phần Cảng Đoạn Xá, Công ty Cổ phần Việt Đức, bãi xe Công ty TNHH Vận tải Hà Anh, Công ty TNHH Vận tải Lam Sơn Thái Bình và bãi Vietracimex. Qua đó, đoàn kiểm tra ghi nhận chỉ duy nhất bãi xe của Công ty CP Việt Đức thực hiện tốt việc quản lý ăn ở tập trung đối với lái xe và điều động lái xe theo yêu cầu của công ty.

Đối với 4 bãi xe còn lại, việc quản lý lái xe rất yếu kém, thậm chí còn buông lỏng quản lý. Cụ thể như ở bãi xe Lam Sơn và Vietracimex, tuy có bố trí phòng ăn nghỉ tập trung cho lái xe, nhưng qua kiểm tra không có bất cứ lái xe nào là người Hải Phòng trú lại, dù bãi này đều rất đông xe.

Một số chủ bãi cho biết, tuy doanh nghiệp vận tải đăng ký, nhưng hầu hết lái xe là người Hải Phòng không đến ăn ở tập trung.

Buông lỏng quản lý lái xe đường dài, 2 quận ở Hải Phòng bị phê bình - 2

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, chính quyền địa phương không sâu sát, thiếu kiểm tra, giám sát và buông lỏng quản lý lái xe, nhất là lái xe đường dài (Ảnh: M.H.).

Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã phê bình UBND quận Ngô Quyền và UBND quận Hải An thực hiện chưa nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố về quản lý lái xe; chưa làm tốt công tác kiểm tra, giám sát các điểm bố trí ăn ở tập trung cho lái xe trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở GTVT chủ trì kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp vận tải đăng ký cho lái xe ăn ở tập trung nhưng không thực hiện. Đồng thời xem xét thu hồi phù hiệu xe kinh doanh vận tải đã cấp cho doanh nghiệp đó.

Công an thành phố và Sở GTVT tiếp tục phối hợp lập đoàn công tác, kiểm tra đột xuất các bãi xe, xử lý vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thẩm quyền và báo cáo UBND thành phố.

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất