Chủ nhật, 24/06/2012 - 19:19

Quảng Nam:

Bức xúc vì ô nhiễm môi trường, dân hò nhau chặn xe tải

Dân trí

Quá bức xúc vì xe tải ben chở đất đá gây ô nhiễm môi trường, hàng trăm người dân đã kéo nhau ra chặn đoàn xe chở đất của một đơn vị chạy qua địa bàn khu dân cư.

Bức xúc vì nhiễm môi trường, dân hò nhau chặn xe tải
 
 
Khoảng hơn 15 giờ chiều nay 24/6, hàng trăm người dân thôn Bích Trung (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã đồng loạt kéo nhau ra đường chặn đoàn xe chở đất của Tập đoàn Xuân Thành chạy trên tuyến đường liên xã 104 qua địa bàn của thôn (ảnh).

Theo người dân cho biết, đoàn xe chở đất hàng chục chiếc chạy với tốc độ cao bốc bụi mù mịt gây ô nhiễm môi trường trong suốt thời gian qua làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Ông Trần Chính, đại diện người dân trong thôn cho biết đoàn xe chạy liên tục, bất kể ngày đêm đã gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng tuyến đường liên xã do người dân đóng góp xây dưng từ nhiều năm ttrước nhưng vẫn không sửa sang. Chính vì vậy người dân trong thôn bức xúc và chặn không cho đoàn xe này chở đất chạy qua khu vực.

Điều bức của xúc nhất của người dân là khi họ chặn xe lại đã liên lạc với chính quyền địa phương. Tuy nhiên đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn không thấy cán bộ có trách nhiệm nào đến hiện trường giải quyết vụ việc.
 
Hàng trăm người dân thôn Bích Trung chặn đoàn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường
Hàng trăm người dân thôn Bích Trung chặn đoàn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường
 
Sau một lúc liên lạc, phóng viên Dân trí có được số điện thoại của ông Mai Xuân Vũ - Phó Chủ tịch xã Tam Xuân 1 để nắm thêm thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, ông Vũ cho biết hôm nay là ngày nghỉ, sự việc ông không nắm được và yêu cầu phóng viên ngày mai (25/6) vào gặp lãnh đạo xã để làm việc. Sau đó ông cúp máy.

Đến chiều tối, người dân thôn Bích Trung vẫn còn đứng ngoài đường kiên quyết ngăn chặn đoàn xe mà họ gọi là “hung thần” chạy qua địa bàn thôn gây ô nhiễm môi trường.

Theo thông tin của người dân cung cấp, đã hơn 1 năm nay, khi đoàn xe tải chở đất này xuất hiện thì địa phương đã hứng chịu bụi mù mịt khiến nhiều em nhỏ chịu không nổi, người lớn cũng hay ho hen khi hít phải bụi của đoàn xe, cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Hơn nữa, đoàn xe là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông khi qua đoạn đường này vì các “hung thần” thường chạy bạt mạng trên đường.

Cũng theo người dân, tuyến đuờng dân sinh này chỉ cho những loại xe từ 3,5 tấn đến 4 tấn được lưu thông, nhưng xe của Tập đoàn Xuân Thành chở từ 18-20 tấn vẫn đuợc lưu thông nên đã cày nát tuyến đường dân sinh của dân.

 Công Bính