Thứ bảy, 02/12/2017 - 14:33

BOT Cai Lậy liên tục xả trạm, có nguy cơ "vỡ trận"

Dân trí

Hôm nay 2/12, đúng giờ cao điểm có nhiều xe lưu thông quan trạm BOT Cai Lậy, xuất hiện nhiều tài xế phản đối việc đặt trạm thu phí sai; sử dụng tiền lẻ trả phí; thắc mắc việc thu phí... làm kẹt xe kéo dài nên chủ đầu tư buộc xả trạm liên tục

Trưa nay, một tài xế đi chiếc xe mang biển số 63 dùng tiền lẻ trả phí, đồng thời thắc mắc việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy..., sau khi được các nhân viên giải đáp, tài xế này từ từ sắp tiền lẻ ra trả từng tờ một, gây kẹt xe kéo dài. Chủ đầu tư buộc phải cho xả trạm vào khoảng 11h50 hôm nay nhưng chỉ khoảng 10 phút sau đã thu phí trở lại.

Tiếp theo đó,, một tài xế container chạy từ hướng Vĩnh Long về TP Hồ Chí Minh nằm ì tại trạm thu phí trên 10 phút. Tài xế này thắc mắc việc lượt đi anh đã mua vé, lượt về xả trạm như vậy trạm thu phí phải trả tiền cho anh. Nhân viên yêu cầu anh rời xe giải quyết nhưng anh này yêu cầu giải quyết tại chỗ...

Tài xế trả tiền lẻ gây kẹt xe kéo dài ở trạm BOT Cai Lậy

Nhiều tài xế chở hàng thuê cho rằng trạm cứ xả rồi lại thu, họ không biết phải giải trình với chủ xe như thế nào. Các tài xế yêu cầu nhân viên trạm ghi vào vé qua trạm để làm bằng chứng khi ông chủ thắc mắc.

Trong lúc các tài xế phía trước đôi co với nhân viên, các tài xế phía sau bấm còi inh ỏi. Nhiều người dân địa phương và các tài xế vỗ tay, hò rèo khi chủ đầu tư cho xả trạm lần 5 vào khoảng 12h50.

Khoảng 10 phút sau, các nhân viên thu phí trở lại khiến tình hình nơi đây mỗi lúc một "nóng" hơn. Một số tài xế đã lớn tiếng với một nhân viên thu phí khiến nhân viên này bật khóc và rời khỏi vị trí làm việc.

BOT Cai Lậy có nguy cơ "vỡ trận" ngày 2/12

Đỉnh điểm là khi có một người phụ nữ xuống xe tìm các nhân viên của trạm phản ứng dữ dội. Bà này cho rằng hàng năm xe bà đã đóng phí cầu đường, giờ đi trên quốc lộ mà cứ qua đây lại phải đóng tiền là vô lí.

Một tài xế xe tải thì cho rằng chủ đầu tư muốn thu phí là phải thông báo trước chứ không phải thích thu thì thu, thích xả thì xả.

Trước sức ép của các tài xế bằng việc cho xe nằm ì tại trạm, chủ đầu tư buộc xả trạm lần thứ 6. Theo quan sát của PV, trong ngày hôm nay, trạm BOT Cai Lậy có nguy cơ "vỡ trận". Tính đến thời điểm 14h ngày 2/12, BOT Cai Lậy vẫn xả trạm cho tất cả các làn xe theo hai chiều.

Một tài xế thắc mắc việc đặt trạm BOT Cai Lậy sai vị trí và yêu cầu giải quyết tại chỗ
Một tài xế thắc mắc việc đặt trạm BOT Cai Lậy sai vị trí và yêu cầu giải quyết tại chỗ


Tài xế này yêu cầu nhân viên phải xác nhận thời gian thu phí vào vé mới chịu trả tiền.

Tài xế này yêu cầu nhân viên phải xác nhận thời gian thu phí vào vé mới chịu trả tiền.

Một nhân viên thu phí khóc nức nở và rời khỏi vị trí làm việc
Một nhân viên thu phí khóc nức nở và rời khỏi vị trí làm việc

BOT Cai Lậy liên tục xả trạm, có nguy cơ "vỡ trận" - 4
Người dân và các tài xế hò reo khi xả trạm

BOT Cai Lậy liên tục xả trạm, có nguy cơ "vỡ trận" - 5


Các tài xế cho xe nằm ì tại trạm thu phí. BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm và có nguy cơ vỡ trận.

Các tài xế cho xe nằm ì tại trạm thu phí. BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm và có nguy cơ "vỡ trận".

Nguyễn Hành