Bộ trưởng Thăng đề nghị cán bộ ngành giao thông đi máy bay giá rẻ

(Dân trí) - Đề nghị này của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng được đưa ra mới đây nhằm động viên cán bộ, nhân viên trong ngành tiết kiệm chi phí đi lại trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Tại một cuộc họp của ngành giao thông diễn ra hôm 16/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng khi kinh tế đang khó khăn như hiện nay, thay vì mua vé máy bay hạng thương gia thì việc lựa chọn đi máy bay giá rẻ sẽ phù hợp hơn và tiết kiệm hơn.

Người đứng đầu ngành giao thông đã đưa ra dẫn chứng về chuyến công tác của mình mới đây cùng với Phó Chánh Văn phòng Bộ khi tiền vé đi từ TPHCM ra Hà Nội hết 5 triệu đồng/2 người, tức là giảm được 5 triệu so với hạng thương gia.

Ý kiến này của Bộ trưởng Thăng đã nhận được sự đồng tình của nhiều cán bộ trong ngành. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng nhìn nhận sự tiết kiệm rất đáng kể về tiền vé và phí dịch vụ khi đi máy bay giá rẻ.

Cách đây 2 năm, Bộ trưởng Thăng ra văn bản yêu cầu cán bộ trong ngành không chơi golf để tập trung làm việc. Yêu cầu này được đưa ra khi vị tư lệnh của ngành giao thông nhận thấy một số lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp chưa tích cực chỉ đạo, điều hành công việc, dẫn đến việc xử lý công việc còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ công trình, dự án và hoạt động chung, mà một trong những nguyên nhân là cán bộ mất quá nhiều thời gian để chơi golf.

Châu Như Quỳnh