1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Bộ trưởng Thăng: Công trường trọng điểm không nghỉ lễ 30/4-1/5

(Dân trí) - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1 mở rộng tổ chức thi công bình thường trong các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 để đẩy nhanh tiến độ thi công, bù phần khối lượng đã bị chậm trễ.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đi kiểm tra dự án
Bộ trưởng Đinh La Thăng đi kiểm tra dự án

Lí do trực tiếp liên quan đến yêu cầu nói trên của Bộ trưởng Đinh La Thăng là tình hình thời tiết tại khu vực đang thuận lợi cho việc thi công hạng mục công trình trên các gói thầu thuộc Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua các tỉnh Tây Nguyên. Vì vậy, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị thực hiện dự án tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp thuận.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đồng chí Thứ trưởng, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình, các Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, Nhà đầu tư BOT các dự án nói trên chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương huy động lực lượng thi công theo kế hoạch được duyệt; tăng cường thiết bị, nhân lực trong từng mũi thi công, tổ chức thi công bình thường trong các ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 để đẩy nhanh tiến độ thi công, bù phần khối lượng đã bị chậm trễ.

Đồng thời, yêu cầu chỉ đạo các đơn vị Tư vấn giám sát, các bộ phận quản lý dự án của Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án bố trí đủ nhân lực để theo dõi, kiểm tra, giám sát, nghiệm thu các hạng mục công việc hoàn thành của nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ giải ngân thanh toán của các dự án.

Các Thứ trưởng được phân công phụ trách cụ thể các dự án và địa bàn dự án đi qua, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông có trách nhiệm thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công để đẩy nhanh tiến độ của các dự án.

Châu Như Quỳnh