Bộ trưởng Lao động: Tăng tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ với tất cả các nước!

Dân trí Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nhận định, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ là dễ với tất cả những nước đã thực hiện. Kinh nghiệm được chia sẻ từ các quốc gia này là, thường người dân không đồng tình với việc tăng tuổi nghỉ hưu, nhưng việc quyết định cần tính trên cơ sở vì lợi ích quốc gia, dân tộc…

Làm thêm giờ, vì nhu cầu hay vì bức thiết?

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TPHCM) bày tỏ sự quan tâm với quy định đề xuất về việc làm thêm giờ. Cụ thể, tại Điều 108 dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) quy định mở rộng khung giờ làm thêm tối đa đến 400 giờ/năm (tức tăng 100 giờ/năm so với quy định tại Bộ luật lao động hiện hành).

Theo bà Tâm, tăng thời gian làm thêm giờ, ở mức độ nào thì mới đem lại quyền và lợi ích cho người lao động, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Cần phải đứng từ nhiều góc độ để xem xét vấn đề này.

Làm thêm giờ giúp tăng thêm thu nhập cho người lao động, tức đứng ở góc độ này là vì lợi ích của người lao động. Quy định về cơ chế thoả thuận của người sử dụng lao động với người lao động trong dự luật có một khung khá rộng, là cơ hội để người lao động cải thiện thu nhập trong trường hợp người sử dụng lao động muốn đáp ứng những đơn hàng cấp bách, cần thiết.

Nhưng xét ở góc độ đánh giá sự tiến bộ của xã hội thì theo đại biểu, đặt vấn đề làm thêm giờ thì có vẻ như chúng ta đang đi ngược lại tiêu chí này.

“Công nhân có nhu cầu làm thêm giờ là vì cần để có thêm thu nhập vì đồng lương, thu nhập hiện nay còn quá eo hẹp, khó khăn, thiếu thốn so với yêu cầu trang trải cuộc sống tối thiểu. Còn làm thêm có phải vì nhu cầu tự thân của người lao động không thì theo tôi là không vì ai cũng có nhu cầu hưởng thụ, giải trí, chăm lo gia đình, con cái chứ ai muốn đi làm quần quật một ngày đến mười mấy tiếng. Xét trên khía cạnh này thì Quốc hội cần làm sao để người công nhân chỉ cần làm ít giờ nhưng tiền lương và thu nhập vẫn tăng thêm” – đại biểu khuyến cáo.

Bà Quyết Tâm đề cập, có rất nhiều công nhân hàng chục năm ly hương, không về thăm gia đình được, con cái đưa về quê để cho ông bà cha mẹ nuôi. Bày tỏ sự xót xa, bà Tâm đề nghị Quốc hội quan tâm tới vấn đề này khi quyết định về mức làm thêm giờ.

Đại biểu Cầm Thị Mẫn (Thanh Hóa) tán thành việc nâng mức giờ làm thêm đối với những trường hợp đặc biệt như quy định tại khoản C, khoản 2 Điều 108 dự luật nhưng đề nghị xem xét bổ sung thêm quy định việc trả lương lũy tiến làm thêm giờ với mức lương cao hơn. Quy định về mức lương cần thoả thuận, theo bà Mẫn, vô hình cung có thể là gián tiếp khuyến khích doanh nghiệp và người lao động cùng tự đẩy mức độ làm thêm giờ lên.

Việc này, theo đại biểu có thể khiến doanh nghiệp vì mục tiêu sản phẩm, người lao động vì mục tiêu có thêm thu nhập sẽ cùng chấp nhận việc làm thêm giờ quá mức khiến không có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình, con cái, có thể dẫn đến những hệ lụy xã hội đáng tiếc.

Đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) đánh giá cao quy định khống chế số giờ làm thêm trong 1 ngày không quá 50% số giờ làm việc chính và tổng số giờ làm không quá 12giờ/ngày để tránh tình trạng tăng giờ làm thêm tập trung vào 1 số tháng liên tục trong năm, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lao động.

Cũng từ yêu cầu này, đại biểu đề nghị ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung thêm quy định khống chế tổng số giờ làm việc tối đa trong 1 tháng.

Bộ trưởng Lao động: Tăng tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ với tất cả các nước! - 1

Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội nêu (ảnh: Minh Thu)

Giải trình thêm với vấn đề các đại biểu Quốc hội đặt ra, Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, làm thêm là nhu cầu có thật của doanh nghiệp và người lao động hiện nay. Khung giờ làm thêm tối đa như thể hiện trong dự thảo luật chỉ áp dụng với 1 số lĩnh vực, trong một số trường hợp đặc biệt. Khung giờ, theo đó, cũng chỉ tăng thêm từ 300 lên mức 400 giờ/năm, nhất quyết không để vượt quá và cũng chỉ áp dụng với khu vực doanh nghiệp tư, không áp dụng với khu vực công.

Liên quan đến thoả thuận mức lương luỹ tiến cho giờ làm thên, Bộ trưởng Dung lưu ý, 97%  doanh nghiệp hiện nay là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ nên chính sách cần tính toán làm sao để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tăng tuổi nghỉ hưu, thêm cơ hội thăng tiến cho phụ nữ

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà (Gia Lai) – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nêu quan điểm, dù nhiều người không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, là lại cho rằng đây là vấn đề cần thiết, cần ủng hộ.

Bà Hà phân tích, tuổi nghỉ hưu hiện nay đã được quy định cách đây gần 60 năm. Tới nay, các điều kiện về kinh tế xã hội, chất lượng dân số, sức khoẻ, tuổi thọ bình quân… đều thay đổi rất nhiều nên việc tăng tuổi nghỉ hưu đã đến thời điểm chín muồi để thực hiện.

Bà Hà cũng nêu một số con số, cách đây 15 năm, mỗi năm Việt Nam có thêm 1,2 triệu người bước vào tuổi lao động, nay chỉ còn khoảng 400.000 người/năm. Dự báo 15 năm tới, mỗi năm, số lao động mới chỉ đạt 200.000 người/năm. Như vậy, việc thiếu lực lượng lao động là một tương lai… không xa.

Bộ trưởng Lao động: Tăng tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ với tất cả các nước! - 2

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại phiên thảo luận 

Từ góc độ bảo vệ nữ giới, đại biểu nhận định, việc tăng tuổi hưu đồng nghĩa với tăng thời gian đóng bảo hiểm xã hội, theo đó, chắc chắn lương hưu của lao động nữ sẽ tăng. Tăng tuổi hưu còn tác động tích cực tới sự phát triển sự nghiệp và sự tiến bộ của phụ nữ do có thêm cơ hội trong đào tạo, quy hoạch, bồi dưỡng, bổ nhiệm cũng như công tác cán bộ. Thực tế, hiện tại, do tuổi nghỉ hưu nữ trước 5 năm, nên dẫn tới các quy định về độ tuổi tham gia đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm với nữ sớm hơn nam giới 5 năm.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) đánh giá, tăng tuổi nghỉ hưu thời điểm này là hợp lý, giúp củng cố quỹ lương hưu, giúp tận dụng tiềm năng trí tuệ kinh nghiệm của người lao động ở những năm tháng làm việc sau cùng, giúp tận dụng cơ cấu dân số vàng hiện nay để chuẩn bị cho quá trình già hoá dân số tới đây, tránh tình trạng bị động như một số nước Nhật Bản, Hàn Quốc đã, đang trải qua.  

Ông Phương cũng cho rằng, ban soạn thảo luật đưa ra lộ trình tăng tuổi như phương án 1 là hợp lý vì nếu mỗi năm tăng thêm 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ thì sau 16 -18 năm nữa mới đạt tới đỉnh của tuổi nghỉ hưu. Thời gian đó đủ để cả nước chuẩn bị cho quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hơn cho giới trẻ, phù hợp với xu hướng hiện đại hoá, tự động hoá trong sản xuất, không cần sử dụng nhiều sức lực cơ bắp của con người thì khi đó người lao động hoàn toàn có thể đảm bảo sức khoẻ cho việc tăng thêm một vài năm làm việc.

Chốt lại phiên thảo luận, Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nhận định, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ là dễ với tất cả những nước đã thực hiện. Kinh nghiệm được chia sẻ từ những quốc gia này là cần quyết định sớm khi còn thặng dư lao động. Thêm nữa, thông thường, người dân và người lao động không đồng tình với việc tăng tuổi nghỉ hưu nhưng việc quyết định cần tính trên cơ sở vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Ngoài ra, quá trình xử lý việc tăng tuổi cũng cần phân loại theo các nhóm.

“Tôi khẳng định việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, đích vạch ra là đến 2035 với nữ, 2029 với nam. Trong khi theo tính toán, đến 2030 Việt Nam bước vào giai đoạn nước phát triển trung bình cao, 2045 trở thành một nước phát triển. Khi đó, tình tình sức khoẻ, điều kiện sống, điều kiện kinh tế của người dân… sẽ thay đổi nhiều, phù hợp với việc tăng tuổi làm việc” – Bộ trưởng Dung thuyết phục.

Về tình hình lao động, Bộ trưởng cho biết, từ 2014, Việt Nam bắt đầu quá trình chuyển từ dân số vàng sang giai đoạn giảm, dù chưa phải là già hoá dân số. Cùng với con số thể hiện số lượng lao động mới giảm hàng năm, Bộ trưởng Lao động cũng lưu ý, Việt Nam hiện là 1 trong 8 nước có tỷ lệ lao động thất nghiệp thấp nhất thế giới, chỉ 2,2%. Đó là những yếu tố phù hợp với việc tăng tuổi nghỉ hưu.

N.S

MỚI NHẤT
Vụ thanh tra xây dựng “vòi tiền” chục tỷ: Bổ nhiệm sai Phó phòng Phòng chống tham nhũng?
Vụ thanh tra xây dựng “vòi tiền” chục tỷ: Bổ nhiệm sai Phó phòng Phòng chống tham nhũng?

(Dân trí) - Sáng 14/6, bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thái Học (Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương) trao đổi về vụ việc đang gây rúng động dư luận: đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì đòi “chung chi” cả chục tỷ đồng trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 11:53

Quốc hội bất ngờ thông qua quy định “đã uống rượu, bia thì không lái xe”
Quốc hội bất ngờ thông qua quy định “đã uống rượu, bia thì không lái xe”

(Dân trí) - Sáng 14/6, với đa số ý kiến tán thành, Quốc hội chính thức thông qua quy định “đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông” trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 11:09

Quốc hội không chấp thuận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2
Quốc hội không chấp thuận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

(Dân trí) - 414/453 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành thông qua luật Giáo dục (sửa đổi), 31 đại biểu không tán thành, 8 đại biểu không biểu quyết. Nhiều nội dung được tiếp thu, điều chỉnh như về triết lý giáo dục, hội đồng thẩm định sách giáo khoa… nhưng đề xuất quy định tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai không được chấp nhận…

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:26

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng do lên facebook xúc phạm Đảng, Nhà nước
Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng do lên facebook xúc phạm Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi "xúc phạm uy tín của tổ chức".

Thứ năm, 13/06/2019 - 09:18

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sắp thăm Myanmar và Hàn Quốc
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sắp thăm Myanmar và Hàn Quốc

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, nhận lời mời của Chính phủ Cộng hoà Liên bang Myanmar và Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ sẽ thăm Cộng hoà Liên bang Myanmar và Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 16/62019 - 23/6/2019.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:37

Đề nghị bổ sung nguyên tắc chiến tranh không gian mạng vào luật dân quân tự vệ
Đề nghị bổ sung nguyên tắc chiến tranh không gian mạng vào luật dân quân tự vệ

(Dân trí) - Đại biểu Thạch Phước Bình (Trà Vinh) phản ánh quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang rất sâu rộng và mở, nên lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng dân quân tự vệ nói riêng cũng phải điều chỉnh cho tương ứng.

Thứ năm, 13/06/2019 - 04:01

Cả tỉnh “không dám quyết mua một chiếc iPad”, sao làm được Chính phủ điện tử?
Cả tỉnh “không dám quyết mua một chiếc iPad”, sao làm được Chính phủ điện tử?

(Dân trí) - Nói về sự chậm trễ, sức ì lớn ở nhiều Bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai nhiệm vụ ứng dụng công nghệ, xây dựng Chính phủ điện tử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phê bình Bộ Nội vụ cũng như địa phương đấu thầu mà không dám quyết mua một chiếc iPad để phục vụ công việc…

Thứ năm, 13/06/2019 - 03:48

“Phí chia tay” 3-5 USD/người: “Tôi nghĩ không nhiều, một bữa ăn sáng thôi”
“Phí chia tay” 3-5 USD/người: “Tôi nghĩ không nhiều, một bữa ăn sáng thôi”

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) cho rằng đề xuất thu phí 3-5 USD/người khi xuất cảnh không nhiều, chỉ tương đương một bữa ăn sáng. “Đóng góp, chung tay xây dựng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người văn hóa Việt Nam được tốt hơn và để cho giữ gìn môi trường du lịch, văn hóa của Việt Nam thuận lợi hơn”.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:35

Chủ tịch Thanh Hóa: Công chức thanh tra không chấp hành nghiêm quy chế của ngành
Chủ tịch Thanh Hóa: Công chức thanh tra không chấp hành nghiêm quy chế của ngành

(Dân trí) - Một số công chức thanh tra không chấp hành nghiêm quy chế của ngành, vi phạm quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành thanh tra.

Thứ năm, 13/06/2019 - 10:52

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La được bầu làm Chủ tịch tỉnh
Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La được bầu làm Chủ tịch tỉnh

(Dân trí) - Ngày 12/6, HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 8, bầu ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:34

Bộ Tư pháp bổ nhiệm 6 lãnh đạo cấp Vụ
Bộ Tư pháp bổ nhiệm 6 lãnh đạo cấp Vụ

(Dân trí) - Ngày 12/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho 6 cán bộ.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:49

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Tổng thống Nga Putin
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới Tổng thống Nga Putin

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga, ngày 12/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Liên bang Nga V. Putin. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng đến Thủ tướng Liên bang Nga D. Medvedev.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Phải đóng “phí chia tay” 3-5 USD/người mỗi khi xuất cảnh?
Phải đóng “phí chia tay” 3-5 USD/người mỗi khi xuất cảnh?

(Dân trí) - “Tôi suy nghĩ Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là “phí chia tay”. Phí này khoảng 3-5 đô la/người khi xuất cảnh”, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng đề nghị.

Thứ tư, 12/06/2019 - 03:19

50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác

Vượt qua ngôn ngữ, hình thức của một bản Di chúc thông thường, những vấn đề viết về xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản di chúc đã đạt đến tầm lý luận sâu sắc.

Thứ tư, 12/06/2019 - 10:57

Quân nhân dự bị đi tập trung huấn luyện về sẽ... mất việc làm?
Quân nhân dự bị đi tập trung huấn luyện về sẽ... mất việc làm?

(Dân trí) - “Theo phản ánh của các cơ quan quân sự địa phương, hiện nay các doanh nhân, chủ doanh nghiệp không sẵn sàng cho quân nhân dự bị trong doanh nghiệp đi tập trung huấn luyện. Nếu quân nhân dự bị đi thì khi về sẽ mất việc làm”- đại biểu Nguyễn Văn Chương (TPHCM) nêu thực trạng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:59

Ban Tuyên giáo Trung ương khai trương hệ thống thông tin điện tử
Ban Tuyên giáo Trung ương khai trương hệ thống thông tin điện tử

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Long - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET) giúp quản lý điều hành công tác của ngành, còn là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:35

Thủ tướng: Huế cần phát huy khát vọng và hoài bão, đi đầu trong các phong trào
Thủ tướng: Huế cần phát huy khát vọng và hoài bão, đi đầu trong các phong trào

(Dân trí) - Chiều ngày 10/6, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:26

Ông Khuất Việt Hùng tiếp tục làm Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông
Ông Khuất Việt Hùng tiếp tục làm Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định nhân sự đối với 4 cơ quan: Viện Hàn lâm Khoa  học xã hội Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai, 10/06/2019 - 07:44

Quảng Trị: 14 cán bộ dùng bằng giả, 7 người bị cho thôi việc
Quảng Trị: 14 cán bộ dùng bằng giả, 7 người bị cho thôi việc

(Dân trí) - Trong số 14 cán bộ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị phát hiện dùng bằng THPT giả, 7 trường hợp đã bị xử lý cho thôi việc.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:39

Tổng Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh kỷ cương toàn ngành
Tổng Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh kỷ cương toàn ngành

(Dân trí) - “Thời gian gần đây, một số công chức, viên chức thanh tra không chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của ngành và Thanh tra Chính phủ, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành thanh tra”.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:29

Kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu: Xóa tư cách chức vụ, xóa quyền lợi đi kèm?
Kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu: Xóa tư cách chức vụ, xóa quyền lợi đi kèm?

(Dân trí) - Với những câu hỏi các đại biểu Quốc hội đặt ra, hình thức kỷ luật xóa tư cách chức vụ đã đảm nhiệm với cán bộ khi đã nghỉ hưu sẽ kèm theo hậu quả nào, Bộ Nội vụ đáp, các cơ quan sẽ báo cáo UB Thường vụ Quốc hội, Chính phủ cụ thể về các phương án để xem xét vào kỳ họp Quốc hội sau.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:02

Chốt chuyên đề giám sát tối cao về phòng chống xâm hại trẻ em
Chốt chuyên đề giám sát tối cao về phòng chống xâm hại trẻ em

(Dân trí) - Với 446/447 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm trên 92% so với tổng số đại biểu Quốc hội), sáng 10/6, Quốc hội thống nhất thông qua chương trình giám sát tối cao năm 2020. Nội dung cuộc giám sát chuyên đề được chọn là việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em…

Thứ hai, 10/06/2019 - 09:01

Bàn giao nhà làm việc Bộ Ngoại giao tại Di tích trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
Bàn giao nhà làm việc Bộ Ngoại giao tại Di tích trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 9/6, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông tổ chức Lễ bàn giao và tiếp nhận công trình “Nhà làm việc Bộ Ngoại giao của Khu di tích trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam”.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 03:14

Thủ tướng phát động toàn quốc chống rác thải nhựa
Thủ tướng phát động toàn quốc chống rác thải nhựa

(Dân trí) - Sáng 9/6, tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 02:47