1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bộ TN-MT: Phó giám đốc xuống làm chuyên viên vì có đơn thư tố cáo

(Dân trí) - Một Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) phải xuống làm chuyên viên Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường vì có đơn thư tố cáo.

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thời gian gần đây dư luận trong Bộ Tài nguyên và Môi trường xôn xao xung quanh việc ông T.V.Đ. - Phó giám đốc Trung tâm truyền thông đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) bị điều chuyển làm chuyên viên Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường thuộc Bộ này.

Trả lời PV Dân trí, ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Đảng uỷ Bộ này nhận được đơn tố cáo với ông Đ.

Theo quy định về xử lý khiếu nại tố cáo, Văn phòng Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chuyển đơn này tới Tổng cục Quản lý đất đai để xử lý.

Sau đó, Tổng cục Quản lý đất đai đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với cơ quan công an xác minh các nội dung trong đơn tố cáo.

“Hiện nay đang trong quá trình xác minh, cần có thời gian xác minh rồi mới có kết quả cuối cùng. Trong thời gian này do sắp xếp lại tổ chức, ông Đ. có chuyển công tác sang Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường”- ông Thành nói và khẳng định do đang có khiếu kiện, tố cáo nên chưa xem xét việc bổ nhiệm lại ông Đ..

Trong khi đó, ông Phạm Tân Tuyến - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giải thích, Bộ mới thành lập Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường trên cơ sở hợp nhất các trung tâm truyền thông của các Tổng cục. Khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định thành lập Trung tâm truyền thông thì những cán bộ nào làm truyền thông thì được chuyển về đây làm việc.

“Vụ việc đang được Tổng cục Quản lý đất đai làm rõ, nên ông Đ. về đơn vị mới phải theo vị trí việc làm mới”- ông Tuyến cho hay.

Chúng tôi đã liên lạc nhiều lần với lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai và ông Đ. để tìm hiểu thêm về chuyện này nhưng không nhận được phản hồi.

Thế Kha