1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Nghệ An:

Bò sinh một lúc 3 con bê

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Một con bò của người dân xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa hạ sinh 3 con bê, trong đó một bê đực và 2 bê cái. Theo người dân, bò sinh 3 là trường hợp đặc biệt hiếm thấy.

Ngày 21/3, một lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ cho biết, một con bò của người dân trên địa bàn vừa sinh một lúc 3 con bê (hai cái, một đực).  Đây là trường hợp đặc biệt xưa nay hiếm thấy.

Bò sinh một lúc 3 con bê - 1

Sau khi sinh 3 con thì một con không may bị chết ngạt (Ảnh: N.T).

Con bò nêu trên là của gia đình anh Đậu Văn Nam (thôn Đông Du, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ). Theo anh Nam, con bò cái này được gia đình nuôi đã 5 năm. Trước đây, bò đã qua nhiều lần sinh đẻ nhưng mỗi lần chỉ được một con, đến lần này thì sinh 3.

Sau khi biết tin bò sinh 3, hàng trăm người dân đã tìm đến gia đình anh Nam để tận mắt chứng kiến. Nhiều người đã chụp hình và đăng tải lên mạng xã hội để chia sẻ về trường hợp hy hữu này.

"Mỗi con bê nặng khoảng 20kg và rất khỏe mạnh. Việc một con bê bị chết là do gia đình không biết vì nghĩ chỉ sinh đôi nên con cuối cùng bị ngạt. Hiện, gia đình và phối hợp với cơ quan thú y xã để chăm sóc 3 mẹ con bò được tốt hơn", lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hành thông tin thêm.