Bộ Nội vụ tuyển 500 tri thức trẻ về xã đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Bộ Nội vụ vừa thông báo tuyển 500 tri thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020. Đối tượng tham gia tuyển chọn phải tốt nghiệp đại học và dưới 30 tuổi.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ, số lượng tri thức trẻ tình nguyện cần tuyển chọn là 500 người để bố trí làm công việc của công chức cấp xã. Các tri thức trẻ được tuyển về tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020.

Thế hệ trẻ đang góp sức thay đổi kinh tế - xã hội nhiều vùng nông thôn, miền núi (Ảnh minh họa)

Thế hệ trẻ đang góp sức thay đổi kinh tế - xã hội nhiều vùng nông thôn, miền núi (Ảnh minh họa)

Bộ Nội vụ cho biết, tuyển chọn theo hình thức xét kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp ứng viên về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của chức danh công chức cấp xã.

Ứng viên tham gia tuyển chọn phải dưới 30 tuổi (tính đến tháng 5/2014), có trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp với yêu cầu chuyên môn đối với từng chức danh công chức cấp xã.

Cụ thể, chức danh Văn phòng - Thống kê tốt nghiệp một trong các chuyên ngành: Pháp luật, thống kê, toán học, công nghệ thông tin, quản trị văn phòng, lưu trữ học, triết học, văn học, tổ chức và nhân sự, quản lý công của các trường đại học chuyên ngành trong nước và ngoài nước.

Chức danh Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và môi trường tốt nghiệp một trong các chuyên ngành: Quản lý đất đai (địa chính), nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, xây dựng, quản lý xây dựng, kiến trúc và quy hoạch, giao thông, khoa học môi trường; quản lý đô thị, nông thôn của các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Chức danh Tài chính - Kế toán tốt nghiệp một trong các chuyên ngành: tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế của các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Chức danh Tư pháp - Hộ tịch tốt nghiệp một trong các chuyên ngành: pháp luật, an ninh, quốc phòng, thanh tra của các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Chức danh Văn hóa - Xã hội tốt nghiệp một trong các chuyên ngành: Văn hóa Việt Nam, quản lý văn hóa, quản lý xã hội; xã hội học, công tác xã hội, lao động xã hội, quản lý lao động, bảo hiểm, thể dục - thể thao của các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Người dự tuyển phải có đơn tình nguyện đến công tác tại xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Quang Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM