Trận lũ lụt lịch sử ở Phú Quốc

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc

Dân trí Sau trận lũ lụt lịch sử, thông qua ủy ban thị trấn Dương Đông, xã Cửa Dương, xã Dương Tơ, nhiều cá nhân, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ hàng ngàn suất quà cho người dân bị ảnh hưởng trong trận lũ lụt vừa qua, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Chiều 12/8 Lữ đoàn 950 thuộc Quân khu 9 đóng trên địa bàn huyện Phú Quốc đến khu phố 10, thị trấn Dương Đông hỗ trợ cán bộ địa phương tổ chức cấp phát 400 phần quà cho người dân có nhà bị ngập, trong đó 200 phần quà của UBND thị trấn Dương Đông và 200 phần của một DN hỗ trợ. Mỗi phần quà, gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm khác.

Chị Mai – một hộ dân ở khu phố 10 cho biết, mấy ngày qua bà con bị lũ tấn công, cuộc sống vô cùng khó khăn, nhất là chuyện ăn uống. Tuy nhiên, bà con được địa phương, các nhà hảo tâm đến phát cơm ăn mỗi ngày nên giảm bớt phần nào gánh nặng. Hôm nay, bà con tiếp tục được nhận quà, bà con rất vui và biết ơn cán bộ và các nhà hảo tâm.

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 1

Các chiến sĩ Lữ đoàn 950 đến hỗ trợ cán bộ khu phố 10 thị trấn Dương Dông tặng quà cho 400 người dân có nhà bị ảnh hưởng do lũ lụt 

Thượng tá Tạ Minh Hùng – Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 950, cho biết, từ đề nghị của địa phương, đơn vị cử 30 chiến sĩ của Lữ đoàn 950 đến hỗ trợ địa phương vận chuyển quà và cấp phát cho người dân. Khi kết thúc nhiệm vụ này, các chiến sĩ tiếp tục vệ sinh đoạn cống rãnh tại khu phố 10, để nước rút nhanh hơn.

Thượng tá Hùng còn cho biết, theo kế hoạch đội sẽ dọn rác ở Rạch Ông Chì (điểm nóng về rác và công trình xây dựng lấn chiếm rạch - PV) nhưng do mực nước trên rạch cao nên không thể thực hiện được.

Bà Võ Thị Trà Giang – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Dương Đông cho biết, hôm nay ban ngành đoàn thể thị trấn tổ chức cấp phát 1.600 phần quà cho những người dân có nhà bị ảnh hưởng trên địa bàn thị trấn. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục rà soát, nắm bắt số hộ dân bị thiệt hại nặng, hoàn cảnh khó khăn và sẽ vận động, hỗ trợ thêm cho các trường hợp này.

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 2

Công an huyện Phú Quốc cũng tham gia hỗ trợ địa phương tặng quà cho người dân

Liên quan đến công tác hỗ trợ quà cho người dân có nhà bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua, từ 10 - 12/8 UBND xã Dương Tơ và xã Cửa Dương đã tổ chức cấp phát 1.080 suất quà cho người dân. Các phần quà gồm, gạo, mì… và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Việt  - Chủ tịch UBND xã Cửa Dương cho biết, sau khi nước rút, cán bộ xã cùng với người dân vệ sinh nhà cửa, vườn tược; địa phương đã vận động các mạnh thường quân, tổ chức cấp phát 900 suất quà (mì, gạo…) cho người dân có nhà bị hưởng do lũ. Ngoài ra, địa phương còn vận động một DN hỗ trợ 20 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 3

Đại diện một Dn tặng 200 phần quà cho người dân tại khu phố 10

Như Dân trí đã thông tin, từ ngày 2 - 12/8 trên địa bàn huyện Phú Quốc xảy ra trận lũ lụt lịch sử. Đỉnh điểm là vào 5/8 và các ngày 8-9/8, trận lũ này đã làm trên 8.000 căn nhà bị ngập, ước tổng thiệt hại (hoa màu, công trình công cộng…) trên 107 tỷ đồng.

Khi lũ lụt xảy ra, chính quyền địa phương huy động 1.000 quân (công an, quân đội, cảnh sát biển, hải quân…) đến các vùng bị ngập sâu, tổ chức di dời dân ra khỏi vùng ngập lụt nguy hiểm. Nhờ đó, không có trường hợp nào tử vong do lũ lụt. Đồng thời UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, vận động các tổ chức, cá nhân phục vụ cơm nước miễn phí cho người dân chạy lũ.

Hình ảnh những chiến sĩ lữ đoàn 950 ra quân dọn cống rãnh tại khu phố 10:

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 4

Người dân khu phố 10 đến nhận quà

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 5

Hai em nhỏ vui mừng vì được tặng 2 thùng mì

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 6

Chiến sĩ lữ đoàn hỗ trợ đưa quà lên xe cho người dân

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 7
Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 8

Hàng chục chiến sĩ khác chuẩn bị dụng cụ làm vệ sinh cống rãnh tại khu phố 10

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 9

Tại đoạn ao hồ này có nhiều cỏ và rác  thải

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 10

Cát và rác làm bít dòng chảy...

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 11

Các chiến sĩ nỗ lực khơ thông dòng chảy

Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 12
Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 13
Bộ đội ra quân dọn cống rãnh, khơi thông dòng chảy ở Phú Quốc - 14

Theo kế hoạch, những ngày tới, chiến sĩ Lữ đoàn 950 sẽ hỗ trợ địa phương vệ sinh, dọn dẹp vật cản trên Rạch Ông Chì - đây là con Rạch trọng yếu, thoát nước ra biển của thị trấn Dương Đông

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vụ mang chất thải đi hàng chục km đổ trộm: Yêu cầu dọn sạch số chất thải đã đổ
Vụ mang chất thải đi hàng chục km đổ trộm: Yêu cầu dọn sạch số chất thải đã đổ

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông, việc Công ty Đức Thành đổ chất thải ra môi trường là sai quy định và vi phạm pháp luật. Số chất thải đã đổ trộm, công ty này phải có trách nhiệm thu dọn, đưa đến nơi khác.

Thứ ba, 13/08/2019 - 02:00

Gần 100 người nhập viện nghi ngộ độc thuốc diệt mọt
Gần 100 người nhập viện nghi ngộ độc thuốc diệt mọt

(Dân trí) - Gần 100 công nhân đang làm việc tại công ty chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất ở Bình Dương đã phải nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thuốc diệt mọt.

Thứ ba, 13/08/2019 - 11:46

Xã nghèo để mất hơn 850ha rừng, trục lợi ngân sách hơn 900 triệu đồng
Xã nghèo để mất hơn 850ha rừng, trục lợi ngân sách hơn 900 triệu đồng

(Dân trí) - Qua công tác Thanh kiểm tra, UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) đã phát hiện tại xã Hà Tây bị mất hơn 850ha rừng. Đồng thời, xã nghèo còn lập khống chứng từ, chi sai để trục lợi ngân sách hơn 917 triệu đồng.

Thứ ba, 13/08/2019 - 11:42

Thêm một công trình trái phép “khủng” lộ diện trên vịnh Bái Tử Long
Thêm một công trình trái phép “khủng” lộ diện trên vịnh Bái Tử Long

(Dân trí) - Trong khi hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên vịnh Bái Tử Long đang "nằm chình ình" như thách thức dư luận, làm chính quyền địa phương loay hoay nhiều năm, thì mới đây lại thêm một công trình trái phép khác lộ diện khiến nhiều người ngỡ ngàng không chỉ về quy mô “khủng” mà còn về mức độ vi phạm.

Thứ ba, 13/08/2019 - 10:29

Hàng loạt chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong bị ảnh hưởng vì biểu tình
Hàng loạt chuyến bay từ Việt Nam đi Hong Kong bị ảnh hưởng vì biểu tình

(Dân trí) - Các hãng hàng không Việt Nam có đường bay tới Hong Kong (Trung Quốc) liên tiếp phải hoãn hủy chuyến do người biểu tình tràn vào sân bay. Từ 7h sáng nay (13/8), nhà chức trách hàng không địa phương đã thực hiện đóng cửa sân bay để đảm bảo an ninh, an toàn.

Thứ ba, 13/08/2019 - 10:04

Lũ tàn phá nhiều tuyến đường, ổ voi ổ gà chực chờ bẫy người
Lũ tàn phá nhiều tuyến đường, ổ voi ổ gà chực chờ bẫy người

(Dân trí) - Hôm qua (12/8) theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều tuyến đường trong nội ô thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) nhiều đoạn bị sạt lở hư hỏng nặng. Mặt đường lộ những ổ gà, ổ voi... chực chờ bẫy người đi đường.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:40

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ tuyên giáo để "vòi" tiền
Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ tuyên giáo để "vòi" tiền

(Dân trí) - Ngày 12/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, vừa ban hành công văn số 1758-CV/BTGTU gửi đến các cơ quan báo chí trên địa bàn nhằm thông tin đến các đơn vị, địa phương về tình trạng có người mạo danh cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ để trục lợi.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:33

Mưa lũ nặng nề nhất trong khoảng 20 năm ở Nam Tây Nguyên gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng
Mưa lũ nặng nề nhất trong khoảng 20 năm ở Nam Tây Nguyên gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Theo người dân hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, đây là trận mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, Đắk Nông tiếp tục di dời một số hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:30

Vụ sóng biển cuốn trôi 11 người: Tìm thấy thi thể 2 du khách
Vụ sóng biển cuốn trôi 11 người: Tìm thấy thi thể 2 du khách

(Dân trí) - Sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sóng biển cuốn trôi 11 người ở xã Tân Tiến (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã được tìm thấy.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:27

Năm 2020, thông xe đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long
Năm 2020, thông xe đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long

(Dân trí) - Ban Quản lý Dự án Thăng Long (PMU Thăng Long) cam kết sẽ hoàn thành Dự án xây dựng đường trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long (Hà Nội) vào tháng 9/2020. Trong khi đó, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể kiên quyết: “Tiến độ dự án rất quan trọng, nhưng chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu”.

Thứ ba, 13/08/2019 - 12:09

Quảng Trị xả hồ thuỷ lợi cứu hơn 30.000 hộ dân đang “khát” nước
Quảng Trị xả hồ thuỷ lợi cứu hơn 30.000 hộ dân đang “khát” nước

(Dân trí) - Trước tình hình khô hạn kéo dài, sông Vĩnh Phước – nơi cung cấp nguồn nước cho hơn 30.000 hộ dân TP Đông Hà và vùng phủ cận “chạm đáy”, tỉnh Quảng Trị buộc phải xả hồ thuỷ lợi để điều tiết nước sinh hoạt cho người dân.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:29

Vụ lãnh đạo doanh nghiệp “mất tích”: Thành phố vào cuộc
Vụ lãnh đạo doanh nghiệp “mất tích”: Thành phố vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do khiến hơn 2.000 công nhân lo sợ bị “xù” tiền lương, chiều nay (12/8), Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị về vụ việc này.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên Bái Tử Long: Tỉnh thanh tra toàn diện
Vụ hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên Bái Tử Long: Tỉnh thanh tra toàn diện

(Dân trí) - Trước thực trạng hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên Bái Tử Long chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng nhiều năm nay vẫn tồn tại như thách thức dư luận, hôm nay (12/8), thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã chính thức có văn bản giao sở Xây dựng cùng các sở ngành liên quan tổ chức thanh tra toàn diện.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:30

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi công văn "gây khó cho báo chí"
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi công văn "gây khó cho báo chí"

(Dân trí) - Sau khi ban hành Công văn 2384-CV/BTGTU thì Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ký Công văn số 2420-CV/BTGTU thu hồi công văn 2384 vừa ban hành.

Thứ hai, 12/08/2019 - 06:37

Vụ đập thủy điện suýt bị vỡ: Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra công tác quản lý và vận hành
Vụ đập thủy điện suýt bị vỡ: Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra công tác quản lý và vận hành

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc, yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ban ngành và tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác quản lý an toàn và vận hành Thủy điện Đắk Kar và Đắk Sin 1. Trước đó, cả hai thủy điện này xảy ra sự cố, đe dọa an toàn của hàng ngàn người dân.

Thứ hai, 12/08/2019 - 06:26

Tăng cường cảnh báo khu vực nguy hiểm ở bán đảo Sơn Trà
Tăng cường cảnh báo khu vực nguy hiểm ở bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Việc tăng cường lắp đặt biển cảnh báo khu vực nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thứ hai, 12/08/2019 - 05:55

Vụ 300 xác thai nhi: Yêu cầu rút kinh nghiệm vì thông tin không chính xác
Vụ 300 xác thai nhi: Yêu cầu rút kinh nghiệm vì thông tin không chính xác

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 7 năm xử lý rác phát hiện 300 xác thai nhi, ngày 12/8, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau là Công ty Công Lý chấn chỉnh việc thông tin không chính xác số lượng thai nhi.

Thứ hai, 12/08/2019 - 05:12

Đang cháy dữ dội trong khu công nghiệp, hàng trăm chiến sĩ vật lộn với "bà hỏa"
Đang cháy dữ dội trong khu công nghiệp, hàng trăm chiến sĩ vật lộn với "bà hỏa"

(Dân trí) - 15 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định được huy động tham gia vụ cháy lớn tại một công ty sản xuất đồ gỗ đóng ở Khu Công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:57

Kinh hoàng xe khách nhét hành khách ngồi chung ghế với... tài xế
Kinh hoàng xe khách nhét hành khách ngồi chung ghế với... tài xế

(Dân trí) - Không chỉ nhồi khách trong khoang hành khách, lơ xe thậm chí còn nhét hành khách ngồi chung ghế với... tài xế, bất chấp sự phản đối của hành khách trên xe.

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:51

Vay vốn ODA làm cầu, đường: Bài học khi lệ thuộc nhà tài trợ
Vay vốn ODA làm cầu, đường: Bài học khi lệ thuộc nhà tài trợ

(Dân trí) - Thẩm tra việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của UB Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn để chuẩn bị cho phiên chất vấn Phó Thủ tướng, 15 Bộ trưởng, Trưởng ngành tuần này, UB Tài chính – Ngân sách của Quốc hội yêu cầu tránh lệ thuộc nhà tài trợ khi vay vốn ODA.

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:33

Hai thượng úy cảnh sát cơ động lao xe vào dải phân cách, tử vong
Hai thượng úy cảnh sát cơ động lao xe vào dải phân cách, tử vong

(Dân trí) - Ngày 12/8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đêm khiến 2 thượng úy cảnh sát cơ động tử vong.

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:30

Bắt quả tang công ty giấy xả thải không qua xử lý ra thẳng sông Cầu
Bắt quả tang công ty giấy xả thải không qua xử lý ra thẳng sông Cầu

(Dân trí) - Cục Cảnh sát môi trường - Bộ Công an bắt quả tang Công ty Cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ (Thái Nguyên) xả nước thải không qua xử lý ra sông Cầu với lưu lượng khoảng 700 m3/ngày đêm.

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:20

“Giải mã” nguyên nhân đổ vỡ của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
“Giải mã” nguyên nhân đổ vỡ của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

(Dân trí) - Cả Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (KKT Cầu Treo) hiện hoang tàn đến mức khó tin, do tất cả các dự án đầu tư vào khu kinh tế này đều khốn đốn, "ngắc ngoải" đứng bên bờ vực phá sản. Đâu là nguyên nhân dẫn tới thảm trạng này?

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:06

Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán nhà nước tự “xông vào” một đơn vị tư nhân là sai!
Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán nhà nước tự “xông vào” một đơn vị tư nhân là sai!

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh nguyên tắc các tổ chức, cá nhân được kiểm toán phải có liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công khi UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về những vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:35