1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Kiên Giang:

Bộ Công an điều tra vụ cháy homestay làm 2 người nước ngoài tử vong

(Dân trí) - Sáng 31/12, Đại tá Lưu Thành Tín - Phó Giám đốc, Thủ trưởng CQĐT Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết, hôm qua 30/12, cán bộ CQĐT Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện trường vụ cháy homestay ở Phú Quốc làm 2 người nước ngoài tử vong, xảy ra rạng sáng 28/12.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lưu Thành Tín cho biết, vì đây là vụ việc nghiêm trọng, 2 nạn nhân là người nước ngoài nên CQĐT Kiên Giang có yêu cầu Bộ Công an hỗ trợ việc khám nghiệm hiện trường, tử thi. Hôm qua, cán bộ CQĐT Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện trường vụ hỏa hoạn.

Như Dân trí đã thông tin, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 2h45 ngày 28/12 trên đường Nguyễn Thị Định, khu phố 8, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang. Một người dân có nhà gần đám cháy cho biết, sau khi lửa bốc cháy, có một tiếng nổ lớn vang lên trong căn nhà.

Bộ Công an điều tra vụ cháy homestay làm 2 người nước ngoài tử vong - 1

Do vụ hỏa hoạn làm 2 người nước ngoài thiệt mạng nên Bộ Công an đã vào cuộc điều tra.

Căn nhà bị cháy được sử dụng để kinh doanh dịch vụ homestay. Lúc xảy ra cháy, có du khách người nước ngoài đang thuê trọ tại đây. Hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy đều là người nước ngoài; gồm chị Gubai Dullina Laisan (26 tuổi, quốc tịch Nga) và một nữ du khách chưa rõ lai lịch.

Năm nạn nhân bị thương gồm: Hoàng Thị Duyên (32 tuổi, quê Thái Bình), Cao Thị Tường Vi (40 tuổi, quê Vĩnh Long), Bùi Yến Nhi (30 tuổi, quê Tiền Giang), Jens Peter Hofmann (43 tuổi, quốc tịch Đức) và một nam du khách nước ngoài khác chưa rõ lai lịch.

Nguyễn Hành