Bộ Chính trị chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

(Dân trí) - Ngày 11/11, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 26 - 28/10/2020, đã thành công tốt đẹp.

Bộ Chính trị chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - 1

Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã hoàn thiện các tài liệu, hồ sơ của Đại hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Ngày 4/11/2020, Bộ Chính trị đã chuẩn y nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Trên cơ sở chuẩn y của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ngày 7/11, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp để chuẩn bị cho Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX lần thứ nhất.

Theo ông Đỗ Trọng Hưng, Thanh Hóa là một trong những tỉnh được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn y sớm và cũng là một trong những tỉnh sớm thực hiện phân công công tác đối với các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước khi tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX lần thứ nhất, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã điều hòa, điều hành công việc giữa hai kỳ họp của Thường vụ, tiến hành gặp gỡ các ủy viên khóa XVIII không tái cử khóa XIX để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, và xem đây là một khâu rất quan trọng trong bố trí cán bộ để thấu tình đạt lý.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là Đại hội của quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt và triển khai Nghị quyết Đại hội gắn với thực hiện Nghị quyết 58-NQ/TW của Bộ Chính trị; các nghị quyết khác của Trung ương ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm 2021 và những tháng còn lại của năm 2020.

Bộ Chính trị chuẩn y Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - 2

Tân Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ tiến hành công việc rất hệ trọng để phân công công tác đối với các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên cơ sở Đề án Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đã chuẩn bị và đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng ý.

Tại hội nghị, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.