Thứ sáu, 10/05/2019 - 16:46

Nghệ An:

Biểu dương 2 thanh niên dũng cảm cứu 4 du khách đuối nước trên biển

Dân trí

4 du khách đi tắm biển không may bị sóng cuốn, may mắn 2 thanh niên ở địa phương đã kịp thời ứng cứu giúp cả 4 người thoát khỏi tử thần.

Biểu dương 2 thanh niên dũng cảm cứu 4 du khách đuối nước trên biển - 1

Hai thanh niên Hoàng Văn Thành (trái) và Trần Công Dũng (phải) quên mình cứu người đuối nước trên biển Nghi Tiến.

Chiều 10/5, ông Trần Công Oanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết, xã vừa tuyên dương 2 thanh niên ở địa phương là anh Trần Công Dũng và Hoàng Văn Thành vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước trên biển.

Thông tin từ chính quyền xã Nghi Tiến cho biết: Trước đó, vào chiều ngày 1/5, có 3 du khách ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đi du lịch tắm biển ở địa bàn xã này gặp sóng to và bị nước cuốn trôi ra rất xa.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Hoàng Văn Thành, trú tại xã Nghi Tiến đã bơi ra cùng với 2 người dân địa phương vớt và cấp cứu được các nạn nhân. Sau gần 30 phút được sơ cứu, các nạn nhân đã hồi tỉnh.

Biểu dương 2 thanh niên dũng cảm cứu 4 du khách đuối nước trên biển - 2

Khu vực bãi biển xã Nghi Tiến - nơi 4 du khách đuối nước đã được cứu sống.

Cũng tại bãi biển xã này, trước đó vào chiều ngày 28/4, có 1 du khách TP Vinh đến tắm; bị trượt chân và bị cuốn trôi ra xa. Lúc này anh Trần Công Dũng, trú tại xã Nghi Tiến nghe tiếng kêu cứu đã không ngại nguy hiểm bơi ra ứng cứu thành công.

“Các thanh niên dũng cảm không ngại nguy hiểm cứu giúp những người gặp nạn, là tấm gương đáng khen. Xã sẽ đề xuất với Đoàn thanh niên biểu dương, khen thưởng hành động dũng cảm của 2 thanh niên trong thời gian sớm nhất”, ông Oanh cho biết.

Nguyễn Phê