Thứ tư, 05/05/2021 - 06:42

Quảng Trị:

Biên phòng phát hiện hàng trăm đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép

Dân trí

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, ngăn chặn hàng trăm đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

Ngày 4/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 23/4 đến ngày 4/5, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 34 vụ với 110 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

Trong đó, lực lượng chức năng đã ngăn chặn 8 vụ xuất cảnh trái phép, 32 đối tượng; 23 vụ nhập cảnh trái phép với 78 đối tượng.

Gần đây nhất, vào trưa ngày 3/5, tại thôn Cù Bai ở xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Hướng Lập (Biên phòng Quảng Trị) phát hiện 2 đối tượng Hồ Văn Quân (22 tuổi) và Hồ Văn Bung (19 tuổi) cùng trú tại thôn Cù Bai đi từ bên kia biên giới về địa bàn.

Quá trình kiểm tra, 2 đối tượng cho biết, đã gùi gạo sang Lào và có tiếp xúc với 1 người Lào ở huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet.

Đến chiều tối cùng ngày, Quân và Bung được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Biên phòng phát hiện hàng trăm đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép - 1

Hai đối tượng nhập cảnh trái phép bị phát hiện (Ảnh: Phan Vĩnh).

Được biết, hơn một nửa đối tượng xuất nhập cảnh trái phép được phát hiện trong thời gian qua là người ở địa phương. Những người này tìm cách vượt biên bằng các đường mòn dọc biên giới qua bản đối diện của nước bạn để thăm người thân.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép còn lại quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Nội... làm ăn, sinh sống ở Lào tìm cách vượt biên về nước vì lo ngại dịch Covid-19 xuất hiện ở Lào.

Biên phòng phát hiện hàng trăm đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép - 2

Bộ đội biên phòng tuần tra biên giới bất kể ngày đêm.

Hiện Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã lập 86 chốt với 425 cán bộ chiến sĩ, lập 23 tổ lưu động để kiểm soát dọc tuyến biên giới Việt-Lào. Ngoài ra, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng được điều động, tăng cường lên biên giới tham gia chống dịch Covid-19.

Đăng Đức

Đáng quan tâm