1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Gia Lai:

Bị tố nợ tiền không trả, phó chủ tịch xã nộp đơn xin nghỉ việc

(Dân trí) - Ngày 18/5, ông Ksor Thuyn (Chủ tịch UBND xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) xác nhận một Phó chủ tịch UBND xã đã nộp đơn xin thôi việc và đã rời khỏi địa phương nhiều ngày nay.

Trước đó, ngày 30/3, ông Rơ Lan Then (Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Krai) đã gửi UBND huyện Ia Grai, UBND xã Ia Krai đơn xin thôi việc vì lý do sức khỏe không đảm bảo; trình độ, năng lực còn hạn chế. Sau đó, xã cũng nhận đơn thư tố cáo ông Then có nợ số tiền lên hàng trăm triệu đồng nhưng không trả.

Ngay sau khi nhận được đơn của ông Then và các đơn tố cáo, UBND xã đã báo cáo sự việc lên Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai để xem xét, giải quyết sự việc.

Hiện xã chưa thể liên lạc được với ông để làm rõ việc 2 người dân tố nợ ông hàng trăm triệu đồng nhưng chưa trả. Ông Then hiện không có mặt ở địa phương.

Bị tố nợ tiền không trả, phó chủ tịch xã nộp đơn xin nghỉ việc - 1
Phó chủ tịch xã Ia Krai đã có đơn xin nghỉ việc

Ông Ksor Thuyn (Chủ tịch UBND xã Ia Krai) cho biết: “Hai hộ dân tên là K.H (trú xã Ia Krai) và L.V.T (trú xã Ia Chía) có đơn gửi xã về việc anh Then vay khoảng 200 triệu đồng mà chưa trả. UBND xã đã làm việc với các hộ dân gửi đơn theo hình thức vắng mặt anh Then.”.

“Giờ không biết anh ấy đang ở đâu. Lâu rồi anh Then không lên trụ sở làm việc, tôi và anh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã trực thay. Tôi đã xác nhận trong đơn xin thôi việc của anh Rơ Lan Then rồi gửi cho UBND huyện xem xét, giải quyết. Đảng ủy xã cũng đã có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Grai”, ông Thuyn cho biết thêm.

 Phạm Hoàng