1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Nghệ An:

Bị thuyền thúng rơi trúng đầu, một ngư dân tử vong

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Trong lúc các ngư dân đang kéo thuyền thúng bằng dây tời lên tàu thì dây bị đứt, thuyền thúng rơi trúng đầu anh Thắng khiến anh này tử vong.

Chiều 12/8, chính quyền xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, rạng sáng cùng ngày, trên tàu cá NA-928.28 TS do anh Trần Văn Tài (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đã xảy ra vụ tai nạn hy hữu khiến một thuyền viên tử vong.

Theo đó, vào thời gian trên, tàu cá NA-928.28 TS đang đánh bắt hải sản trên biển. Khi các lao động dùng dây tời để kéo thuyền thúng nhỏ lên thuyền lớn thì bất ngờ dây tời bị đứt, thuyền thúng rơi trúng người và dây tời đánh vào đầu anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1993, trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu). Cú đập mạnh làm anh Thắng bị thương nặng và được sơ cứu tại chỗ. 

Bị thuyền thúng rơi trúng đầu, một ngư dân tử vong - 1

Bà con láng giềng đến chia buồn với gia đình anh Thắng (Ảnh: Hữu Tĩnh)

Sau đó, anh Thắng được đưa vào đất liền để cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đưa về bờ, do vết thương quá nặng nên anh Thắng đã tử vong.

Vụ tai nạn cũng làm ít nhất 2 lao động khác bị thương.

Được biết, anh Thắng đã lập gia đình và có hai con nhỏ (1 cháu 3 tuổi, 1 cháu mới hơn 7 tháng tuổi). Anh Thắng là lao động chính của gia đình và chuyên làm nghề đi biển. Vợ anh không có công việc ổn định, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Được biết, tàu cá NA-928.28 TS của anh Nguyễn Văn Tương trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 8/8, anh Tương thuê một số ngư dân xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận đi làm nhân công trên thuyền. Sau gần 4 ngày đánh bắt hải sản trên biển thì xảy ra tai nạn.