Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: “Có cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi”

Trương Nguyễn

(Dân trí) - “Cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, với niềm tin sắt đá mình không sai không sợ" - ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định.

Ông Bùi Văn Cường được tín nhiệm tuyệt đối tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều tối 15/10, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk khóa XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: “Có cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi” - 1

Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức họp báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk khóa XVII

Tại buổi họp báo, Thường trực Tỉnh ủy báo cáo kỳ Đại hội tại Đắk Lắk đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đại hội đã tán thành Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy khóa XVI; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 53 người.

Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 thành viên. Ông Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm tuyệt đối, bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: “Có cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi” - 2

Ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã có cả một "chiến dịch" chống phá ông trước kỳ Đại hội.

Cũng tại họp báo, trước những tố cáo "Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đạo luận án tiến sĩ" gây xôn xao dư luận, ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã công bố Kết luận số 65 ngày 9/10/2020 của tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Kết quả giải quyết đơn tố cáo đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk trong việc nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ”.

Kết luận này dựa trên việc xem xét báo cáo số 340, ngày 28/9 của Ban Tổ chức Trung ương “về kết quả giải quyết đơn tố cáo văn bằng tiến sĩ của ông Bùi Văn Cường”; Công văn 267 ngày 14/7 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT; Công văn số 897 ngày 10/7 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Kết luận số 65 khẳng định: “Kết quả xác minh đến thời điểm hiện nay cho thấy ông Bùi Văn Cường không có hành vi đạo văn, vi phạm nghiêm trọng quy chế của Bộ GD&ĐT trong nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2018 như nội dung tố cáo ghi trong đơn ngày 10/2 của ông Hoàng Minh Tuấn.

Ông Bùi Văn Cường không sử dụng văn bằng Tiến sĩ không hợp pháp; không vi phạm Quy định số 126 ngày 28/2/2018 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng””.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: “Có cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi” - 3

Ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk công bố Kết luận của tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định ông Cường không có hành vi đạo văn như đơn tố cáo

"Tôi không sai không sợ"

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, trước kỳ Đại hội này đã có cả một "chiến dịch" công kích, chống phá cá nhân ông với đơn thư và đã có nhiều luồng dư luận làm các đại biểu phân tâm.

“Cả một "chiến dịch" công kích, chống phá tôi nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, với niềm tin sắt đá mình không sai không sợ. Tôi khẳng định tôi không sai một chút nào dù những thứ họ vu khống, bôi nhọ là chiến dịch rất bài bản. Lý do bôi bẩn ấy sẽ được cơ quan chức năng xem xét, làm rõ. Chúng tôi sẽ công bố đầy đủ các thông tin một cách chính thống”, ông Cường khẳng định.

Với việc tái đắc cử vị trí Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Cường gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội đối với cá nhân tôi cũng như Đảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc Đắk Lắk đã cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian 2 năm về làm Bí thư Tỉnh ủy.

“Tái cử tôi tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Đắk Lắk giàu đẹp. Tôi rất phấn khởi và sẽ toàn tâm toàn ý làm sao xây dựng phát triển địa phương. Cá nhân tôi được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chọn đưa về làm người đứng đầu một địa phương thì mình phải làm sao thật tốt, tỉnh phải phát triển, dân phải giàu.

Những bức xúc của người dân phải dần dần giảm đi, tôi vẫn định kỳ mỗi tháng gặp người dân để giải quyết những vướng mắc, qua đó làm cho niềm tin của người dân vào hệ thống chính quyền tốt hơn”, ông Cường nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: “Có cả một chiến dịch công kích, chống phá tôi” - 4

Tiểu sử ông Bùi Văn Cường (nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk)