Thứ hai, 14/05/2018 - 11:44

TPHCM:

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

Dân trí

Người dân quận 2 đã sang tận huyện Bình Chánh để được gặp và trình bày bức xúc với Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân (đang tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh) về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 14/5, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đại biểu Quốc hội tổ 10 (TPHCM) tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV.

Nhận được tin này, nhiều người dân quận 2 bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đã tìm đến gặp Bí thư Thành uỷ để được trình bày nỗi bức xúc.

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri quận 2 sau kỳ họp Quốc hội
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri quận 2 sau kỳ họp Quốc hội

Trước tình huống bất ngờ này, Ban tổ chức hội nghị đã xin ý kiến của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Bí thư Nhân cho biết, theo quy định, trước kỳ họp Quốc hội, đại biểu sẽ tiếp xúc với cử tri nơi mình ứng cử. Tại quận 2, tổ đại biểu Quốc hội số 7 do Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm tổ trưởng đã tiếp xúc cử tri vào ngày 9/5.

“Sau khi tiếp nhận những bức xúc của người dân tại buổi gặp đó, đồng chí Quyết Tâm đã gửi những phản ánh đến Thường vụ Thành uỷ. Danh nghĩa tôi ứng cử tại Củ Chi, Hóc Môn nhưng sẽ gặp cử tri toàn thành phố. Sau kỳ họp Quốc hội tôi sẽ gặp cử tri quận 2. Còn hôm nay, tôi xin phép được lắng nghe ý kiến cử tri Bình Chánh”, ông Nhân nói.

Phần trả lời của người đứng đầu Đảng bộ TPHCM được đông đảo cử tri và cả đại biểu tham dự hội nghị đồng tình, chấp thuận.

Trước đó, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp xúc cử tri quận 2 và ghi nhận hơn 50 ý kiến bức xúc về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri “lịch sử”, kéo dài từ 14h đến gần 21h mới kết thúc.

Quốc Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất